Công ty đặt vé máy bay tư nhân tuyên bố doanh số bán hàng của họ tăng lên khi thanh toán bằng Bitcoin

bởi Phương Anh

Dịch vụ đặt vé chuyến bay thuê máy bay tư nhân có trụ sở tại Anh PrivateFly đã thông báo rằng các khoản thanh toán bằng bitcoin (BTC) đã tăng tốc vào tháng 1 vừa qua.

Các khoản thanh toán bằng BTC đã tạo ra 19% doanh thu của công ty vào tháng trước và 13% các chuyến bay được thanh toán bằng bitcoin. Đây là mức tăng mạnh mẽ so với tỷ lệ 1% -2% hàng tháng điển hình của các khoản thanh toán như vậy mà PrivateFly đã đăng trong những năm gần đây. Công ty không cung cấp bất kỳ con số nào khác.

Doanh nghiệp hàng không, bắt đầu chấp nhận BTC vào năm 2014, tuyên bố rằng giá trị bitcoin tăng đột biến gần đây cũng giúp công ty.

“Chúng tôi đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong nhiều năm nay, nhưng các giao dịch bằng tiền điện tử đã thực sự thành công trong những tháng gần đây, cùng với sự gia tăng giá trị của nó.”

PrivateFly cho biết trong một tuyên bố.

BTC đã tăng khoảng 180% trong ba tháng qua và hôm nay, lần đầu tiên vượt qua mức 50.000 USD, trước khi điều chỉnh thấp hơn một lần nữa.

Trong khi đó, công ty cho biết, ngoài bitcoin, họ cũng chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền điện tử và stablecoin khác, chẳng hạn như ethereum (ETH), bitcoin cash (BCH) và USD coin (USDC), trong số những loại khác.

“Và kể từ khi chúng tôi thấy một tỷ lệ nhỏ khách hàng chọn tùy chọn này, cho các chuyến bay một lần hoặc tư cách thành viên Tài khoản Jet của chúng tôi, điều này mang lại cho khách hàng việc đặt vé hợp lý và các lợi ích bổ sung khi họ chuyển tiền vào tài khoản của chúng tôi. Khách hàng thanh toán cho chúng tôi qua BitPay và chúng tôi ngay lập tức chuyển tiền sang bảng Anh, euro hoặc đô la.”

theo doanh nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, công ty đã quyết định tung ra một chương trình thành viên mới, Tài khoản Bitcoin Jet, cho phép họ giữ tiền của mình bằng BTC.

“Chúng tôi thấy rằng trong khi một số khách hàng thanh toán tiền điện tử muốn nhận được lợi nhuận của họ, những người khác muốn giữ bitcoin của họ, vì vậy số dư tài khoản của họ sẽ di chuyển theo các loại tiền tệ truyền thống (tất nhiên là tích cực hoặc tiêu cực).”

theo PrivateFly.

Khi nhiều nhà mạng trên toàn thế giới đang phải vật lộn để duy trì tài chính do đại dịch đang diễn ra, nhiều công ty đã tiếp cận với tiền điện tử để tạo thêm nguồn doanh thu.

Tháng 9 năm ngoái, hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc và chi nhánh của Korean Air là Jin Air đã hợp tác với công ty du lịch và điểm thưởng Mil.k để thực hiện một chương trình khuyến mại sử dụng tiền điện tử cho vé máy bay. Trước đó vào năm 2020, một hãng hàng không giá rẻ khác, Norwegian, đã công bố mục tiêu cho phép khách hàng thanh toán vé bằng tiền điện tử trong năm, hy vọng chức năng mới sẽ giúp cải thiện kết quả tài chính của hãng. Tuy nhiên, công ty hiện đang được bảo hộ phá sản ở Ireland, nhưng tuyên bố rằng chính phủ Na Uy sẵn sàng giúp đỡ hãng hàng không về mặt tài chính, theo scandasia.com.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận