Công ty đầu tư của Anh kiếm được 750 triệu đô la lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin

bởi Kim Ngân

Công ty quản lý tài sản Ruffer Investment Management của Vương quốc Anh đã bỏ túi 750 triệu đô la lợi nhuận từ sự tăng giá trị của lượng Bitcoin nắm giữ.

Theo báo cáo của The Telegraph, công ty đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin của mình trong ba tháng qua và đã thu được lợi nhuận rất lớn do quyết định tiếp cận với thị trường tiền điện tử.

Vào tháng 12 năm 2020, Ruffer tiết lộ rằng họ đã phân bổ khoảng 2,5% danh mục đầu tư được định giá trong khu vực 27 tỷ đô la, mang lại cho công ty số Bitcoin trị giá khoảng 600 triệu đô la vào thời điểm đó.

Ruffer đã nói với khách hàng của mình rằng một giám đốc chuyên môn trong Quỹ đa chiến lược của nó chịu trách nhiệm bổ sung Bitcoin vào các khoản đầu tư của quỹ đồng thời giảm bớt một số tiếp xúc với vàng của công ty.

Công ty đầu tư tiếp tục mô tả việc phân bổ danh mục đầu tư 2,5% khá thận trọng cho Bitcoin là “một chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền chính trên thế giới” trong cùng một lưu ý cho các nhà đầu tư.

750 triệu đô la lợi nhuận

Thời điểm của Ruffer không thể tốt hơn và công ty hiện đang hưởng lợi nhuận 750 triệu đô la từ việc mua lại Bitcoin, sau khi thông báo rằng họ đã bán bớt một số BTC nắm giữ sau khi giá trị của Bitcoin tăng mạnh.

Đồng quản lý của Ruffer Investment, Duncan MacInnes nói với The Telegraph rằng công ty đã chọn thu hồi khoản đầu tư ban đầu vào Bitcoin, sau khi thương vụ mua lại của họ đã tăng gấp đôi giá trị trong vòng 8 tuần. MacInness cho biết công ty vẫn nắm giữ khoảng 70 triệu đô la Bitcoin, sau khi khoản đầu tư ban đầu của họ tăng thêm 750 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận