Cục Dự trữ Liên bang cho biết Bản chất của tiền và các khoản thanh toán đang thay đổi trong môi trường ngày càng kỹ thuật số

bởi Ái Khanh

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang nỗ lực để bắt kịp với một thế giới đang phát triển kỹ thuật số.

Trong một quảng cáo tuyển dụng mới, Fed nói rằng họ đang tìm kiếm một người quản lý cho chương trình chính sách đổi mới kỹ thuật số của mình tại bộ phận hoạt động ngân hàng dự trữ và hệ thống thanh toán (RBOPS).

Trong số các trách nhiệm khác, ứng viên thành công sẽ giám sát các khía cạnh của chương trình tập trung vào các vấn đề liên quan đến tương lai của các khoản thanh toán.

“Điều này bao gồm bản chất thay đổi của tiền và các nền tảng thanh toán trong môi trường ngày càng kỹ thuật số, những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tài sản kỹ thuật số như stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), tác động của các đổi mới kỹ thuật số đối với hoạt động của Fed và giám sát các dịch vụ tài chính, khuôn khổ giám sát và quy định cho các nền tảng, hoạt động và tổ chức thanh toán mới nổi. ”

Tin tuyển dụng cho biết thêm rằng ứng viên được chọn sẽ được yêu cầu làm việc với “một loạt các đối tác trong nước và quốc tế về các chủ đề đổi mới kỹ thuật số”.

Năm ngoái, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed đang kiểm tra chặt chẽ các rủi ro và sự đánh đổi khi tạo ra phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn là làm đúng hơn là trở thành người đầu tiên. Và làm đúng nghĩa là chúng ta không chỉ xem xét những lợi ích tiềm năng của một khu CBDC mà còn cả những rủi ro tiềm ẩn và cũng nhận ra những đánh đổi quan trọng cần phải được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Chúng tôi có trách nhiệm với cả Hoa Kỳ và thế giới rằng bất kỳ bước nào được thực hiện đối với tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ được thực hiện một cách an toàn. Chúng tôi hoàn toàn cam kết đưa đồng đô la vào hệ thống thanh toán bằng đô la Mỹ an toàn và hiệu quả.

Vì vậy, bên cạnh việc đánh giá lợi ích, và có thể có lợi ích, cũng có một số câu hỏi về chính sách và hoạt động khá khó cần được đánh giá kỹ lưỡng ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận