Cuộc khủng hoảng thanh khoản của Bitcoin dẫn đến một mức cao kỷ lục theo nhu cầu khác

bởi Anh Quân

Những chú bò Bitcoin không cạn kiệt nhiên liệu.

Vào thứ Sáu, các nhà giao dịch một lần nữa tăng giá thầu của họ cho tiền điện tử hàng đầu thế giới, đưa giá của nó lên mức cao kỷ lục khác sau khi Grayscale Investments, một phương tiện đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại New York, đã bổ sung 1.672 BTC vào kho dự trữ bitcoin vốn đã tăng vọt của mình. Công ty hiện nắm giữ 655,44 BTC, trị giá gần 33,5 tỷ đô la.

Tốc độ tích lũy của Grayscale đã loại bỏ nhiều bitcoin hơn khỏi lưu thông do nhu cầu ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Trong một ghi chú được công bố hôm thứ Năm, nhà phân tích Ben Lilly nhấn mạnh rằng khoản đầu tư bitcoin được thực hiện bởi Grayscale, Tesla, MicroStrategy, Ruffer Investments, Square, Bitwise và các công ty khác đã hút nhiều tiền điện tử ra khỏi nguồn cung hơn là sản xuất. Trong khi đó, các nhà giao dịch bán lẻ đã rút Bitcoin hàng loạt khỏi các sàn giao dịch, làm gia tăng thêm cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra.

“Nó có nghĩa là bitcoin trên thực tế đang trở nên khan hiếm. Nếu điều này tiếp tục, một cuộc khủng hoảng thanh khoản sẽ kéo dài và đẩy giá cao hơn đáng kể.”

ông Lilly nói.

Bitcoin ở đỉnh khác

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đứng đầu ở mức 52.875 đô la trong đầu phiên giao dịch tại London sau khi tăng 2,48 phần trăm trong ngày.

Cặp tiền này đã kiếm được một phần khiêm tốn trong mức tăng sau đó, giảm xuống mức thấp nhất là 52.619 đô la nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng trên các hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Điều đó, cùng với việc dự trữ Bitcoin giảm trên tất cả các sàn giao dịch, đã làm tăng tiềm năng của tiền điện tử để ghi lại một đợt tăng giá kéo dài trong các phiên tới.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin tạo thành một đỉnh cao khác trong bối cảnh bùng nổ giá do thể chế dẫn dắt. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mức tăng đột biến đã khiến BTC / USD tăng 85% trong năm nay. Trong khi đó, động thái này đã mở rộng mức phục hồi ròng của cặp tiền này từ mức thấp nhất tháng 3 năm 2020 là 3.858 đô la lên hơn 1.260%, khiến Bitcoin trở thành một trong những tài sản toàn cầu hoạt động tốt nhất thế giới trong đại dịch coronavirus.

Nhưng…

… Ki-Young Ju giơ cao một số lá cờ đỏ.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant – một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, lưu ý rằng đợt tăng giá Bitcoin mới nhất đã xuất hiện mặc dù phí bảo hiểm Coinbase âm. Điều đó có nghĩa là cá voi stablecoin và các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy giá tăng lên, có xu hướng có khung thời gian rủi ro ngắn hơn so với các nhà đầu tư tổ chức.

Ông Ju nói:

“Không phải là một con bò đực khỏe mạnh nếu không có dòng vốn USD giao ngay.”

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Coinbase Premium hoạt động như một tiêu chuẩn để đánh giá sự quan tâm của các tổ chức đối với thị trường bitcoin giao ngay.
Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, các nhà phân tích có thiên hướng về các mô hình kỹ thuật tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng của nó. Một nhà giao dịch có biệt danh lưu ý rằng tiền điện tử có thể đạt 60.000 đô la trong ngắn hạn sau khi thoát ra khỏi cờ tăng giá. Đây là một mô hình tiếp tục tăng giá.

“Có vẻ như BTC còn nhiều khí hơn trong lon. Mục tiêu đột phá cờ tăng khoảng 60 nghìn đô la đang được bổ sung bởi BPRO TP2 cũng được đưa ra xung quanh đó. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận