Cựu CTO của Coinbase cho biết Lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể khiến quốc gia này nghèo hơn 20%

bởi Ái Khanh

Đề xuất cấm tiền điện tử ở Ấn Độ đã là một chủ đề nóng trong năm nay vì đây là một trong nhiều dịp mà các nhà lập pháp Ấn Độ đe dọa sẽ cấm các loại tiền kỹ thuật số. Cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ đang tích cực cố gắng chống lại quyết định của chính phủ và những nỗ lực này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo ngành trên toàn cầu.

Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan là người mới nhất phát biểu về lệnh cấm sắp tồn tại và đã cảnh báo rằng việc cấm bitcoin và tiền điện tử sẽ giống như cấm “internet tài chính”.

Trong một cuộc phỏng vấn với The CapTable, Srinivasan, nói rằng lệnh cấm hàng loạt đối với “tiền điện tử tư nhân” sẽ dẫn đến việc Ấn Độ mất hàng nghìn tỷ đô la doanh thu thương mại, vì nó sẽ chuyển hướng giao dịch sang các thị trường châu Á lân cận:

“Điều thực sự quan trọng là lệnh cấm (kế hoạch cấm sở hữu, giao dịch, khai thác hoặc đầu tư vào tiền điện tử của Ấn Độ) sẽ không được thông qua. Đó sẽ là một sai lầm nghìn tỷ đô la đối với Ấn Độ, không hề phóng đại ”.

Như đã đưa tin trước đây của The Daily Chain, một nguồn tin ẩn danh tự xưng là quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Ấn Độ đã báo cáo rằng lệnh cấm có khả năng xảy ra và các nhà quản lý đã quyết định đưa ra khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để các nhà đầu tư thanh lý tiền.

Dự luật có tên Tiền điện tử và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức đã được giới thiệu trong bản tin Lok Sabha vào tháng Giêng. Dự luật có vẻ “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân”, đồng thời cho phép “một số trường hợp ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”.

Srinivasan cho biết thêm rằng nếu Ấn Độ tiếp tục với lệnh cấm, nước này có thể trở nên nghèo hơn 20% so với nếu không trong vòng 5 năm tới. Cựu giám đốc điều hành Coinbase cho biết lệnh cấm sẽ ngăn “internet tài chính” bén rễ ở Ấn Độ:

“Ấn Độ có thể nghèo hơn 20% so với những gì họ có thể đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm. Nó gần giống như cấm Internet trong 5 năm. Các khoản lỗ cộng lại rất nhiều. […] Nó sẽ là một sự đảo ngược của tự do hóa kinh tế theo nhiều cách. Về cơ bản, nó sẽ cấm Internet tài chính xâm nhập vào đất nước. Và nó thậm chí sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn. “

Đến quá sớm?

Theo các báo cáo gần đây, lệnh cấm có thể đến sớm hơn dự kiến ​​vì các nhà lập pháp có thể đang thực hiện “lộ trình pháp lệnh” để đẩy nhanh quá trình giới thiệu luật tiền điện tử “trong vòng một tháng” kể từ khi nó được ban hành.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành tin rằng những động thái gần đây là nỗ lực để giảm thiểu các hoạt động bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận