Cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn kêu gọi Chính phủ Vương quốc Anh khám phá tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Các cơ quan chính phủ của Vương quốc Anh nên tập trung vào việc tìm hiểu giá trị của tiền điện tử và SPAC, cựu người đứng đầu nhóm LSE cho biết.

Cựu Giám đốc điều hành của London Stock Exchange Group, Xavier Rolet, đã khuyên chính phủ Vương quốc Anh nên xem xét tiền điện tử và SPAC để giảm thiểu tác động bất lợi của Brexit. Trong một báo cáo gần đây, Rolet tuyên bố rằng Vương quốc Anh đã đi sau các quốc gia khác về cả hai khía cạnh.

Vương quốc Anh nên chuyển sang tiền điện tử và SPAC?

Sinh ra tại Pháp, Rolet là một doanh nhân và là Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tập trung vào tín dụng CQS có trụ sở tại London. Tuy nhiên, trước khi đảm nhận vị trí này, ông từng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán London và được Tạp chí Harvard Business Review vinh danh là một trong 100 CEO xuất sắc nhất thế giới năm 2017.

Trong một báo cáo được Bloomberg trích dẫn, Rolet đã đề cập đến những hậu quả tiềm tàng đối với nền kinh tế Vương quốc Anh sau khi rút khỏi Liên minh châu Âu và Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu, hay còn được gọi là Brexit.

Giám đốc điều hành tin rằng Vương quốc Anh có hai lựa chọn khả thi để xem xét nếu muốn giảm thiểu rủi ro và giúp quốc gia phát triển mạnh mẽ.

Trong lần đầu tiên, ông kêu gọi chính phủ “nhanh chóng xem xét cuộc cách mạng SPAC”. Còn được gọi là “công ty séc trắng”, các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) này hoạt động như các tập đoàn vỏ bọc niêm yết trên sàn chứng khoán với ý tưởng mua lại một công ty tư nhân, do đó công khai. Cuối cùng, chiến lược này loại bỏ sự cần thiết phải thông qua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) truyền thống.

Trong khi Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự áp dụng đáng kể trong năm qua với số tiền huy động được tăng 10 lần so với kết quả của năm 2019, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã tạm dừng tiến độ của họ trên thị trường London.

Lời khuyên thứ hai của Rolet liên quan đến tài sản kỹ thuật số khi ông lưu ý rằng “tất cả các cơ quan chính phủ có liên quan của Vương quốc Anh nên được cung cấp nguồn lực để hiểu kỹ về tiền điện tử”.

Với các quy định phù hợp, hệ sinh thái tiền điện tử có thể “đặt London và Vương quốc Anh vào vị trí trung tâm của thị trường tài chính uy tín và an toàn”.

Phương pháp tiếp cận theo quy định của Vương quốc Anh đối với tiền điện tử

Trong khi các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã cản trở sự tiến bộ của SPAC trong nước, thì cơ quan giám sát tài chính của quốc gia, FCA, cũng khá gay gắt chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Kể từ đầu năm nay, Cơ quan Quản lý Tài chính đã cấm các sản phẩm phái sinh tiền điện tử và các ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) đối với khách hàng bán lẻ.

Ngoài ra, cơ quan giám sát đã đưa ra một số cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng họ có thể mất tất cả tiền của mình nếu được phân bổ vào tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý cũng thông báo rằng tất cả các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh cần phải đăng ký với nó nhưng đã gia hạn thời hạn nộp đơn đến ngày 9 tháng 7 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận