Đây là điều mà các phương tiện truyền thông chính tạo nên sự di chuyển Bitcoin của Tesla

bởi Phương Thảo

Các phương tiện truyền thông thông thường đã bày tỏ những cảm xúc lẫn lộn về việc Elon Musk và Tesla tiến vào thế giới tiền điện tử – hôm qua thông báo rằng họ đã mua bitcoin (BTC) trị giá 1,5 tỷ USD và ám chỉ rằng nhà sản xuất ô tô có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong một đánh giá đáng nguyền rủa, nhà báo tài chính Nils Pratley của Guardian đã phản đối ý tưởng về việc Telsa và Musk tham gia vào tiền điện tử, gợi ý rằng sau này nên “để lại bitcoin cho những người sùng đạo”. “Tesla nên bám vào những gì nó giỏi,” ông viết, “và đó không phải là bitcoin”.

Pratley nói thêm,

“Động thái […] giống như suy đoán thuần túy. […] Cuộc phiêu lưu này có vẻ chủ yếu là về sở thích phá cách và công khai của Musk ”.

Cũng tại Vương quốc Anh, Financial Times đã đi sâu vào tranh luận, gọi khoản đầu tư là một “vụ đánh cược” và trích lời Jerry Klein, giám đốc điều hành tại Kho bạc Partners, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York, nói rằng động thái này “vô nghĩa” và “rủi ro.”

Nhà kinh tế Campbell Harvey, giáo sư tại Đại học Duke, đồng ý rằng động thái này “không nhất thiết phải cung cấp hàng rào mà [Musk và Tesla] đang tìm kiếm.”

Trong khi đó, nhà báo Chris Bryant của chuyên mục Bloomberg có trụ sở tại Berlin có quan điểm thiện cảm hơn một chút, viết rằng

“Các quy tắc kế toán đã được tạo ra trước khi tiền điện tử được phát minh. Các quầy đậu không muốn bị đổ lỗi nếu các công ty bị đốt cháy ngón tay của họ. Tuy nhiên, với lãi suất bằng 0, tôi nghi ngờ Tesla sẽ là công ty công nghệ cuối cùng cố gắng kiếm lợi nhuận tốt hơn từ việc nắm giữ tiền mặt của mình. “

Tuy nhiên, Bryant nói thêm rằng các công ty mua BTC đang “chấp nhận rủi ro tài chính lớn” và cảnh báo rằng “sự biến động trong thu nhập của Tesla có thể tăng hơn nữa nếu khách hàng bắt đầu trả tiền mua xe của họ bằng bitcoin, vì Musk sẽ sớm cho phép, và công ty chọn không chuyển đổi nó ngay lập tức sang USD. ”

Trong một diễn biến khác, nhà đầu tư nổi tiếng và cổ đông của Tesla, Ron Baron nói với CNBC rằng ông “không ngạc nhiên” trước động thái BTC của nhà sản xuất ô tô, nói rõ,

“Tôi chắc chắn đã có rất nhiều suy nghĩ về việc mua bitcoin của Tesla và tôi mong muốn tìm hiểu cơ sở lý luận.”

Và trên CNBC cũng có thêm một sự cổ vũ khi hãng truyền thông này dẫn lời các chuyên gia cho biết các cơ quan quản lý tài chính Mỹ có thể sẽ không cố gắng làm trật kế hoạch của Musk.

Carson Block, người sáng lập Muddy Waters Research, tuyên bố,

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch không có hồ sơ thành công chống lại Elon Musk, vì vậy tôi hy vọng bất kỳ nỗ lực nào theo hướng đó sẽ đi, về cơ bản sẽ chỉ là ngõ cụt.”

Các chuyên gia khác cho biết Phố Wall cũng có thể xuất hiện. Dan Ives, giám đốc điều hành nghiên cứu vốn chủ sở hữu tại Wedbush, cho biết trên cùng một phương tiện truyền thông,

“Đây là Tesla và Musk đang đi sâu vào đáy vực sâu về tiền điện tử và đó là điều đã được đồn đại trong một thời gian, và cuối cùng thì đây thực sự là họ đưa nội dung ra sau tầm nhìn của anh ấy. Tôi nghĩ rằng đó là thứ mà [Phố Wall] sẽ có cái nhìn khác, nhưng cuối cùng thì […] điều này chắc chắn sẽ được coi là tích cực đối với cổ phiếu. ”

Here’s What the Mainstream Media Makes of Tesla’s Bitcoin Move 102
Nguồn: nasdaq.com
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận