Đề nghị của Virgil Griffith bác bỏ các cáo buộc bị Thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ

bởi Kim Ngân

Số phận của nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith hiện nằm trong tay bồi thẩm đoàn vì Thẩm phán Hoa Kỳ Kevin Castel đã bác bỏ đề nghị này và muốn bồi thẩm đoàn quyết định xem Griffith có phạm tội khi hỗ trợ Triều Tiên lách các lệnh trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng tiền điện tử hay không.

Lập trình viên 36 tuổi người Mỹ và nhà phát triển Ethereum đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) vì đã hỗ trợ Triều Tiên bằng cách dạy họ về tiền điện tử.

Griffith đã lập luận rằng quyền sửa đổi đầu tiên bảo vệ anh ta và anh ta không cung cấp “dịch vụ” cho Triều Tiên vì anh ta không nhận được thù lao cho bài phát biểu. Vì vậy, anh ta đã đệ đơn đề nghị bác bỏ các cáo buộc, nhưng nó đã bị thẩm phán ở Quận phía Nam của New York (SDNY) từ chối vào cuối ngày thứ Sáu.

Thẩm phán Castel viết:

“Việc không cho rằng Griffith đã được CHDCND Triều Tiên trả một khoản phí không khiến bản cáo trạng bị lỗi. Bản cáo trạng cáo buộc một đối tượng của âm mưu là “cung cấp dịch vụ cho CHDCND Triều Tiên”. Điều này là đủ và bao gồm việc cung cấp lao động hữu ích hoặc nỗ lực của con người cho dù có dự tính đền bù hay không. “

Trước đây, tất cả công dân Hoa Kỳ bị cấm đến Triều Tiên mà không có sự cho phép rõ ràng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Phán quyết của ngày hôm nay tuyên bố rằng Griffith cũng đã bị bộ ngoại giao từ chối, nhưng sau đó đã được cấp phép sau khi anh ta gửi bản sao lý lịch, hộ chiếu đến phái bộ DRPK của Liên hợp quốc ở Manhattan và giải thích mong muốn tham dự hội nghị.

Từ chối nhiều hơn

Phán quyết hôm nay cũng từ chối yêu cầu của Griffith về một hóa đơn chi tiết. Vào cuối năm 2020, nhóm pháp lý của Griffith đã đệ đơn lên tòa án rằng anh ta không biết mình đã bị buộc tội làm gì. Về vấn đề này, Judge Castle tiếp tục:

“Griffith cho rằng anh ta đang trong bóng tối về các dịch vụ mà anh ta bị cáo buộc cung cấp cho CHDCND Triều Tiên. Nhưng bản tóm tắt của Griffith với Tòa án này cho thấy rõ ràng rằng qua khám phá, anh ta đã biết được nhiều bằng chứng của chính phủ. Anh ta không tìm kiếm các chi tiết đơn giản như một phương tiện để tìm hiểu sự thật, nhưng để hạn chế bằng chứng tại phiên tòa. Như đã nói, một dự luật chi tiết không phải là công cụ khám phá để hạn chế bằng chứng của chính phủ. “

Trường hợp của Griffith Vs Hoa Kỳ là một trường hợp quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì đây là trường hợp trừng phạt đầu tiên liên quan đến tiền điện tử. Phán quyết về trường hợp này có thể tạo tiền lệ cho các trường hợp khác mà chính phủ có thể đưa ra theo luật.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận