Doanh thu khai thác ETH trong tháng 1 đạt 800 triệu đô la, vượt qua ATH 2018

bởi Kim Ngân

ETH gần đây đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại, với doanh thu từ nhóm khai thác của đồng tiền này ghi nhận mức cao mới trong tháng 1. Tháng đầu tiên của năm 2021 đạt doanh thu 800 triệu đô la, đánh bại kỷ lục tháng 1 năm 2018 trước đó là 762 triệu đô la.

Hơn 311 triệu đô la trong doanh thu khai thác tháng 1 năm 2021 đến từ phí giao dịch trên mạng ETH; giá trị này chiếm gần 40% tổng doanh thu khai thác trong tháng. Lợi nhuận của thợ mỏ trên mỗi giây khổng lồ (MH / s) của năng lượng tính toán cũng đã làm lu mờ tỷ lệ của đầu năm 2018.

Sự bùng nổ đã nâng cao giá trị của ETH trong vài tháng qua, khi tiền điện tử này đạt mốc 1400 đô la. Theo công cụ theo dõi khối lượng giao dịch Ycharts, số lượng giao dịch Ethereum là 1,245 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 1; con số này đứng ở mức 545.761 giao dịch một năm trước.

Câu thần chú thành công của Ethereum

Tài sản kỹ thuật số đã có một xu hướng liên tiếp trong vài tháng qua. Vào đầu năm 2020, Ethereum được định giá khoảng $ 188. Tại thời điểm viết bài, tài sản kỹ thuật số đứng ở mức 1.329 đô la, nhiều hơn gần 600% so với giá trị được ghi nhận vào năm ngoái.

Một số nhà phân tích tiền điện tử cho rằng sự gia tăng giá vào cuối năm ngoái đã dẫn đến sự gia tăng doanh thu giao dịch so với hai năm trước. Do đó, đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​nhiều hoạt động khai thác và giao dịch ETH trên mạng hơn.

Lợi nhuận cũng đang tăng lên do các hoạt động đầu tư DeFi gần đây trên mạng Ethereum. Theo bitinfocharts.com, phí giao dịch trung bình trong tháng 1 ở mức 11,5 đô la và số lượng giao dịch trung bình là 53.817

Các thợ đào Ethereum đã đạt được 90% lợi nhuận mặc dù sử dụng thiết bị hoạt động với chi phí 0,05 đô la KW/h.

Cuộc đấu tranh của những người khai thác ETH

Các công ty khai thác tiền điện tử đã kêu gọi sản xuất GPU khai thác, với hầu hết các tài sản máy tính được tạo ra cho các game thủ. Các nhà phát triển GPU như Nvidia đã tập trung lại nguồn cung cấp của họ cho lĩnh vực game, bỏ qua các công cụ khai thác tiền điện tử. Một số GPU khai thác Ethereum đã biết bao gồm Nvidia’s RTX 3080 và AMD Radeon RX 480.

Vào năm 2018, đã có sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị của thẻ đồ họa sau khi các thợ đào Ethereum tìm kiếm tài sản để thúc đẩy hoạt động khai thác của họ. Các thợ đào đã mua hàng loạt thẻ đồ họa để xây dựng GPU có thể khai thác một số loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin. Một số card như Nvidia GeForce GTX 1070 đã được bán với giá gấp đôi trong thời gian này.

Các game thủ cảm thấy bị định giá thấp vì nguồn cung quá thấp để họ có thể cạnh tranh với các thợ đào tiền điện tử. Các nhà sản xuất GPU nhận thấy thị trường đã vượt quá tầm kiểm soát và quyết định hướng sự tập trung thị trường của họ vào thế giới game. Mặc dù có vẻ như sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho những người khai thác ETH trên mạng Ether, việc tìm kiếm các GPU khai thác chứng tỏ là một ngọn núi hiểm trở để leo lên.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận