Doge đã vượt qua Bitcoin trong Khối lượng tìm kiếm trên Google của Hoa Kỳ khi Rapper Snoop Dogg đã tweet nó

bởi Trọng Nam

Sự quan tâm đối với Dogecoin ở Mỹ đã vượt qua mức quan tâm đối với Bitcoin sau một cơn bão trên tweet của những người nổi tiếng trong vài tuần qua.

Đó là một vài tuần khá thú vị trong thị trường tiền điện tử. Hơi ngạc nhiên (hoặc không), đồng meme DOGE đã nhận thấy sự quan tâm bán lẻ nhiều hơn Bitcoin ở Mỹ, được thúc đẩy bởi một loạt các sự kiện khác nhau, từ việc Elon Musk tweet về nó thường xuyên và cơn sốt xung quanh Cược Phố Wall.

Dogecoin tìm kiếm Bitcoin hàng đầu ở Mỹ

Dogecoin, tin hay không, hiện là tiền điện tử lớn thứ 12 trên thế giới tính theo tổng vốn hóa thị trường. Với tổng vốn hóa thị trường khổng lồ 8,2 tỷ đô la, nó đã vượt qua những cái tên như Aave, Uniswap’s UNI và thậm chí cả stablecoin USDC.

Với điều này đã nói, cũng cần lưu ý rằng tiền điện tử hiện phổ biến hơn Bitcoin ở Hoa Kỳ vì các tìm kiếm cho “dogecoin” trên Google đã đứng đầu những tìm kiếm này cho “bitcoin”.

google_trends_chart
Tìm kiếm ‘Dogecoin’ so với ‘Bitcoin’ ở Hoa Kỳ trong 12 tháng qua. Nguồn: Google Xu hướng

Đây là biểu đồ 12 tháng cho lãi suất theo thời gian ở Hoa Kỳ.

Không nghi ngờ gì nữa, phần lớn của nó đến từ thực tế là Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX đang tweet về DOGE hầu như cách ngày trong vài tuần qua. Musk có gần 46 triệu người theo dõi trên Twitter và thậm chí hiện tại, tại thời điểm viết bài này, dòng tweet được ghim của anh ấy là một cuộc thăm dò về “tiền tệ tương lai của Trái đất”. Kết quả có phần không đáng ngạc nhiên.

Không chỉ là Musk – Snoop Dogg và những người nổi tiếng khác trên tàu

Dogecoin nhận thấy tất cả các loại quan tâm từ những người nổi tiếng, và người cuối cùng nhảy vào ban nhạc dường như là rapper nổi tiếng Snoop Dogg. Tweet từ tài khoản chính thức của mình, người nổi tiếng đã công bố bức ảnh sau:

Các memes đang lan truyền như cháy rừng trên internet, điều này đã thúc đẩy sự quan tâm chung đến tiền điện tử.

Chỉ trong tuần qua, DOGE đã tăng khoảng 110%. Trong 14 ngày qua, tiền điện tử đã đạt được mức tăng 600%. Đây là sau khi nó rút lại từ mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 29 tháng 1. Như CryptoPotato đã báo cáo vào thời điểm đó, giá đã tăng hơn 1.000% trong vòng chưa đầy 24 giờ, sau những đề cập từ những người liên kết với nhóm Wall Street Bets nổi tiếng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận