Elon Musk giải thích cho Peter Schiff tiền là gì

bởi Ái Khanh

CEO của Tesla đã đưa ra suy nghĩ của mình về tiền là gì trong cuộc trò chuyện trên Twitter với Peter Schiff. Anh ấy cũng nói rằng giá BTC và ETH ‘có vẻ’ cao.

Bitcoin gần đây đã trở thành một tài sản nghìn tỷ đô la khi giá của nó cũng tăng vượt mức 57.000 đô la. Một vài giờ sau, ETH đã xuất hiện trên các tiêu đề khi vượt qua mốc 2K đô la đáng thèm muốn. Một số loại tiền điện tử khác cũng hoạt động tốt. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, cho rằng giá của cả hai loại tiền kỹ thuật số đều cao.

Elon Musk tham gia vào nhà vận động vàng nổi tiếng, Peter Schiff

Nhà kinh tế ủng hộ vàng và chống bitcoin Peter Schiff lại tiếp tục tham gia. Chủ tịch của Schiff Gold nổi tiếng với những dòng tweet chống bitcoin không ngừng. Ông đã từng gọi bitcoin là “bong bóng lớn nhất từ ​​trước đến nay”. Trong tập mới nhất của mình, anh ấy đã tham khảo tweet gần đây của Elon Musk, trong đó CEO Tesla nói rằng bitcoin cũng tệ như fiat. Schiff khẳng định rằng BTC tệ hơn các loại tiền tệ fiat. Anh ấy làm tròn bằng cách nói rằng vàng là một lựa chọn tốt hơn cả bitcoin và fiat.

Đáp lại, Elon Musk giải thích rằng tiền là dữ liệu cho phép mọi người tránh “độ trễ của hàng đổi hàng”.

Sau đó, ông gợi ý rằng giá của các loại tiền điện tử hàng đầu, bitcoin và ether “có vẻ” cao. Giá Bitcoin đã tăng 190% kể từ đầu tháng 12 năm 2020. Sự gia tăng của ETH cũng không có gì là phi thường. Nó đã tăng hơn 240% trong cùng kỳ.

Tesla của Elon Musk cũng đã được hưởng lợi từ cuộc biểu tình Bitcoin. Các báo cáo tuyên bố rằng công ty xe điện đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la bitcoin so với việc bán xe hơi vào năm 2020.

Đang có một sự điều chỉnh thị trường?

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đang cảnh giác về sự phát triển hiện tại của giá bitcoin, họ đã phải chịu đựng một thị trường gấu nghiêm trọng sau sự gia tăng trong năm 2017.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng so sánh cả hai tình huống không có khả năng mang lại kết quả. Quay trở lại năm 2017, vụ nổ giá được cho là do sự hưng phấn bán lẻ gây ra. Và trong khi các nhà đầu tư bán lẻ chắc chắn đã tham gia vào động lực thị trường hiện tại, có một yếu tố khác biệt rất lớn – các tổ chức.

Không thể bỏ qua thực tế là nhiều công ty, bao gồm cả những công ty niêm yết công khai và thậm chí cả Tesla (một công ty thuộc S & P500), đã đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Chúng tôi đã thấy một dòng tiền đầu tư vào tiền điện tử như một phương tiện chống lại lạm phát trong bối cảnh việc in tiền vô hạn sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Với điều này, nhiều người đề xuất tin rằng BTC thực sự vẫn đang được định giá thấp hơn, do nhu cầu hiện tại về nó cao hơn nhiều so với nguồn cung vốn đã hạn chế.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận