Ethereum’s Berlin Hard Fork sẽ kích hoạt vào tháng 4; EIP-1559 hiện đang được xem xét

bởi Ái Khanh

Ngày kích hoạt của Berlin Hard Fork đã được viết ở độ cao khối 12.244.000 hoặc vào ngày 14 tháng 4, sau cuộc họp dành cho tất cả các nhà phát triển Ethereum vào ngày 19 tháng 2.

Từ Istanbul đến Berlin, Ethereum đang được xây dựng

Ethereum hiện đang vận hành hai chuỗi độc lập: Proof-of-Work và Proof-of-Stake.

Berlin Hard Fork sẽ đánh dấu sự kết thúc của Kỷ nguyên Metropolis. Đây là một giai đoạn quan trọng trong lịch sử của Ethereum, được thực hiện theo hai giai đoạn — Byzantine và Constantinople — bao gồm một số ngã ba, bao gồm Atlantis, Istanbul, cuối cùng lên đến đỉnh điểm ở Berlin.

Ngã ba cứng Berlin

Cụ thể, bản nâng cấp đặt bước ngoặt cho quá trình chuyển đổi cuối cùng từ sự kém hiệu quả nhưng bảo mật của Proof-of-Work, sang mạng đặt cược trong Eth 1.5.

Tuy nhiên, kết quả của quyết định ngày hôm qua là do sự chậm trễ và lo ngại về một đợt hard fork gây tổn hại.

Việc nâng cấp này trước đó đã được lên lịch vào tháng 6 năm 2020. Nhưng có thể thấy rằng hầu hết các nút hoạt động dựa trên máy khách Geth.

Do đó, một sự mong manh có thể tàn phá, phá hủy mạng lưới. Theo đó, các nhà phát triển đã lựa chọn thận trọng về tốc độ và hiện hoãn nâng cấp đến ngày 14 tháng 4.

Mặc dù vậy, trước khi kích hoạt, sẽ có ít nhất bốn lần thử nghiệm trước khi triển khai. Như James Hancock, điều phối viên Ethereum hard fork, đã đưa ra vào tháng 1, Berlin Hard Fork đưa ra 5 Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP).

Để chuẩn bị, James cũng phát hành một danh sách kiểm tra để xác định xem từng EIP đã được hợp nhất với các khách hàng hiện tại hay chưa: Geth, Besu, Nethermind và OpenEthereum.

Một số thay đổi được giới thiệu bởi các EIP này bao gồm cập nhật về cách trung tâm của hợp đồng thông minh (EVM) diễn giải mã. Những cải tiến khác là những cải tiến để tăng hiệu quả Gas tốt hơn và bảo vệ mạng Ethereum tốt hơn trước các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

EIP-1559 đang được xem xét

Trong khi đó, như một phương tiện tức thời để giải quyết giá Gas tăng cao, EIP-1559 hiện đang được Xem xét, theo GitHub.

Đề xuất này là một phần của sự can thiệp nhằm khắc phục sự gia tăng nhanh chóng của phí Gas bằng cách đại tu hệ thống đấu giá đầu tiên hiện tại. Nó giới thiệu PHÍ CƠ BẢN trong ETH (đã bị phá hủy) và một mẹo của người khai thác.

Nhóm khai thác thành công sẽ kiếm được phần thưởng khối. Tuy nhiên, nếu được thực hiện, đề xuất này sẽ mang lại nhiều khả năng dự đoán hơn về Gas khi người dùng cuối đảm nhận vị trí lái xe trong việc xác định phí Gas.

Các nhà phát triển Ethereum đang làm việc trên Chuỗi báo hiệu giai đoạn 0 của Eth2. Chuỗi song song hiện nắm giữ hơn 6,2 tỷ đô la tiền cổ phần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận