Gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley để mắt tới Bitcoin cho cánh đầu tư 150 tỷ USD

bởi Thành Tuấn

Chắc chắn rằng lĩnh vực ngân hàng đã nóng lên nhờ Bitcoin khi trong hai năm qua, một số người chơi lớn đã tham gia vào thị trường.

Những mục này cũng đóng vai trò là một trong những động lực thúc đẩy cuộc biểu tình lớn của bitcoin trong năm nay. Giờ đây, bổ sung vào danh sách các tổ chức ngày càng tăng, ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Morgan Stanley là tổ chức tài chính lớn mới nhất xem xét đầu tư vào Bitcoin.

Một báo cáo gần đây từ Bloomberg News đã trích dẫn “những người có kiến ​​thức về vấn đề này”, tuyên bố rằng Cointerpoint Global, một công ty con của Morgan Stanley Investment Management với tài sản 150 tỷ đô la đang được quản lý, đang khám phá liệu tiền điện tử có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của nó hay không.

Theo trang web của Morgan Stanley, Counterpoint Global là một quỹ chuyên đầu tư “có giá trị thị trường có thể tăng đáng kể vì những lý do cơ bản.” Tính đến ngày hôm nay, quỹ này đã tăng 72,7% trong năm qua và đã vượt qua mức lợi nhuận ròng của Chỉ số MSCI All Country World Net là 16,25%.

Nếu ngân hàng đầu tư xác nhận động thái này, nó sẽ đặt một cái tên Phố Wall tồn tại gần một thế kỷ sau bitcoin, vốn đã thu hút sự chú ý của các ông trùm quỹ đầu cơ như Alan Howard và Paul Tudor Jones.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Morgan Stanley rất có thể chọn tránh xa Bitcoin. Các cuộc biểu tình trước đây cũng đã chứng kiến ​​một số tài sản kếch xù ở Phố Wall thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử, nhưng chỉ để gây khó khăn.

Mọi người đều để mắt đến Bitcoin

Các công ty Phố Wall đang dần nhận ra rằng việc họ không thể cung cấp Bitcoin cho các nhà đầu tư hiện đại làm tăng nguy cơ mất chúng vào tay các nhà quản lý khác. Hàng tỷ đô la đã được đổ vào tiền điện tử thông qua các phương tiện, bao gồm cả Grayscale Bitcoin Trust.

Morgan Stanley không phải là tổ chức ngân hàng lớn duy nhất muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trong các cuộc gọi thu nhập quý 4 của họ, cả JP Morgan và Visa đã công bố kế hoạch giới thiệu dịch vụ thanh toán tiền điện tử và đại diện của cả hai tổ chức đã bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển thêm nếu khách hàng có nhu cầu.

Như đã báo cáo trước đó bởi The Daily Chain, Morgan Stanley cũng đã tăng cổ phần của mình trong công ty tình báo kinh doanh yêu thích Bitcoin Micro Strategy Inc. lên hơn 10% vào cuối năm 2020. Tính đến nay, ngân hàng này sở hữu 792.627 cổ phiếu của MicroStrategy. cuộc biểu tình đi lên của riêng nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận