GameStop Frenzy sẽ biến thành kịch bản Hollywood của MGM và The Winklevoss

bởi Thành Tuấn

Nỗ lực tiếp theo của tỷ phú Bitcoin Cameron và Tyler Winklevoss sẽ hợp tác với hãng phim MGM của Hollywood trong một bộ phim về sự điên cuồng của chứng khoán GameStop.

Cặp song sinh Winklevoss sẽ hợp tác với MGM Studios cho một bộ phim có cơn sốt GameStop mới nhất, nơi một nhóm subreddit nổi dậy chống lại các quỹ đầu cơ Phố Wall. Tác giả bán chạy nhất và từng đoạt giải thưởng Học viện Ben Mezrich cũng sẽ làm việc trong dự án.

GameStop Frenzy biến thành phim

Cặp song sinh Winklevoss sắp hợp tác với xưởng phim Hollywood Metro-Goldwyn-Mayer (MGM). Kịch bản sẽ đại diện cho câu chuyện gần đây của nhóm subreddit WallStreetBets (WSB), nổi dậy chống lại các quỹ đầu cơ Phố Wall.

Cameron và Tyler Winklevoss sẽ bắt đầu dự án với xưởng phim nổi tiếng của Hollywood, nơi đã đưa một số bộ phim lớn nhất lên màn ảnh trong vài thập kỷ qua.

Dự án được cho là sẽ giới thiệu tác giả bán chạy nhất của New York Times, Ben Mezrich, người có đề xuất cuốn sách “Mạng lưới Antisocial” sẽ là trọng tâm của kịch bản phim.

Các doanh nhân bitcoin, cặp song sinh Winklevoss, sẽ có vai trò điều hành nhà sản xuất thông qua Winklevoss Pictures thành lập của họ, trong khi Aaron Ryder (“Arrival”) sẽ sản xuất.

Một sự kiện tài chính khác được chuyển thành sách

Các nhà xuất bản được cho là sẽ bán đấu giá cuốn sách vào tháng Hai này. Mezrich có một quá khứ bán chạy nhất sau lưng mình. Anh cũng là người từng đoạt giải Oscar cho Mạng xã hội với Aaron Sorkin – bộ phim cũng có sự góp mặt của cặp song sinh nổi tiếng.

Cuốn sách “Tỷ phú Bitcoin” của ông đã nâng niu danh tiếng bán chạy nhất quốc tế và cũng được chuyển thể thành phim (Chuyến đi lúc nửa đêm).

Cổ phiếu của Gamestop đã trải qua một sự gia tăng đáng kể sau các hành động nổi loạn của nhóm phụ của trang, WallStreetBets. Được nhiều người đam mê ủng hộ, sáng kiến ​​này đã mang lại cuộc chiến cho một số quỹ đầu cơ khổng lồ ở Phố Wall, vốn đã bán khống cổ phần của GameStop, một nhà phân phối trò chơi điện tử đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, những người đam mê Reddit đã đi ngược lại, mua và nắm giữ cổ phiếu và quyền chọn cổ phiếu của công ty trò chơi. Do đó, khiến giá trị thị trường của Gamestop tăng hơn 1.700% kể từ tháng 12, trong khi giá trị thị trường của nó đã tăng thêm hơn 10 tỷ đô la từ Thứ Ba đến Thứ Tư.

Bằng cách làm như vậy, nhóm được báo cáo đã làm hại một số quỹ đầu cơ mạnh nhất thế giới. Theo ước tính từ S3 Partners, gã khổng lồ Phố Wall đã mất 23 tỷ USD trong vài tuần từ cơn sốt GameStop.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận