Gates nghiên cứu lý do tại sao ông không lạc quan với Bitcoin

bởi Thiên Kim

Bill Gates cảnh báo những người có ít tiền hơn Elon Musk không nên đầu tư vào Bitcoin. Gates đã thảo luận về những suy nghĩ của mình về tiền điện tử và việc tạo ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, giống Bitcoin một cách đáng ngạc nhiên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, người đồng sáng lập Microsoft và đồng chủ tịch quỹ Bill và Melinda Gates, đã củng cố mạnh mẽ quan điểm chống bitcoin của mình. Gates nói rằng suy nghĩ chung của ông là “nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng”.

Những bình luận mới nhất của anh ấy về lý do tại sao anh ấy không lạc quan với Bitcoin, cũng giải thích lý do đằng sau lập trường của anh ấy. Theo vị tỷ phú lâu nay quan tâm đến biến đổi khí hậu, một trong những mối quan tâm với Bitcoin là tác động môi trường mà nó gây ra – kết quả của quá trình khai thác Bitcoin. Các giao dịch bitcoin tiêu thụ một lượng lớn điện năng và khi tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn, thì năng lượng cần thiết để hỗ trợ chúng cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Gates đã lưu ý rằng tiền kỹ thuật số là một điều tốt, với lý do Quỹ Gates là một tổ chức đóng góp cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số. Anh ta nói với các phương tiện truyền thông rằng anh ta không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào nhưng không phải là chống lại tiền kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch, đó là điều mà Quỹ Gates thực hiện ở các nước đang phát triển.”

Ông tiếp tục bằng cách nói rằng họ không có khả năng hiển thị giống như Bitcoin, nhưng việc hướng tới tiền kỹ thuật số mà họ rất tham gia, là thứ cuối cùng sẽ đến được ngay cả những quốc gia nghèo nhất.

Quỹ Bill và Melinda Gates vạch ra sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số mà Gates đã đưa ra trong cuộc phỏng vấn:

“Một trong những ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi là phát triển các hệ thống thanh toán kỹ thuật số, hỗ trợ người nghèo – các cơ chế mà các cá nhân và doanh nghiệp thực sự mua và bán”.

Theo cách tương tự như cách Bitcoin hoạt động trên blockchain, Tổ chức nêu rõ các ưu tiên của tiền kỹ thuật số:

“Có lẽ điều kiện quan trọng nhất để phát triển các hệ thống thanh toán mới vì người nghèo là khả năng tương tác – khả năng khách hàng giao dịch với bất kỳ khách hàng nào khác, cho dù họ có sử dụng cùng một nhà cung cấp dịch vụ hay không. Loại hệ thống vòng mở này làm giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp của các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và nền tảng thanh toán. “

Với quyền riêng tư, cũng như khả năng tương tác là một tính năng chính của hệ thống này và nêu rõ sự bao gồm và sự tham gia của khu vực tư nhân, tiền tệ kỹ thuật số của nền tảng có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin. Quỹ tìm cách khuyến khích sự đổi mới và cạnh tranh cởi mở và công bằng. Nhóm do Michael Wiegand lãnh đạo và là một phần của Bộ phận Cơ hội và Tăng trưởng Toàn cầu của quỹ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận