Giám đốc điều hành Goldman Sachs cho biết Bitcoin không thể được coi là một phương tiện trao đổi

bởi Thành Tuấn

Sự biến động giá Bitcoin là chủ đề của các suy đoán, với nhiều ý kiến ​​cho rằng điều này có thể cản trở xu hướng áp dụng của nó. Tập đoàn Goldman Sachs Mossavar-Rahmani củng cố thêm quan điểm này và tin rằng đồng tiền hàng đầu không thể được sử dụng làm phương tiện trao đổi.

Biến động là một cảnh báo lớn cho việc nhận con nuôi

Rahmani, người đứng đầu nhóm chiến lược đầu tư cho bộ phận quản lý đầu tư và tiêu dùng của Goldman Sach, đã nói nhiều về bitcoin trong một cuộc họp ngắn vào thứ Tư. Rahmani tin rằng sự biến động của bitcoin không báo hiệu tốt cho việc áp dụng. Theo bà, một tài sản có biến động dài hạn không thể được coi là phương tiện trao đổi.

Cô ấy giải thích thêm rằng sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin không có nghĩa là nó có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị trong tương lai. “Chỉ vì mọi người dồn vào một ý tưởng và nói về nó không có nghĩa đó là một kho giá trị,” cô nói thêm.

Rahmani cũng so sánh sự gia tăng giá trị của tiền điện tử vào năm 2021 với cổ phiếu của GameStop Corp mà các nhà đầu tư bán lẻ đã kích thích. Bitcoin đã có một khởi đầu lớn trong năm, tăng hơn 100% và đạt kỷ lục 41.000 đô la vào đầu tháng Giêng. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống khoảng 37.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Sự biến động của bitcoin Một điểm đáng nói cho các nhà phê bình

Bất chấp bản chất cách mạng của Bitcoin trong thập kỷ qua, các nhà phê bình đã chỉ ra sự biến động của đồng tiền này như một trở ngại đáng kể trong việc sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị. Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm cả Vương quốc Anh và New Zealand, gần đây đã cảnh báo người dân về sự nguy hiểm của việc mua bitcoin.

Thành viên hội đồng Ngân hàng Trung ương châu Âu Gabriel Makhouf gần đây đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư bitcoin nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ do tính chất dễ bay hơi của nó. Bất chấp những lời chỉ trích này, Bitcoin đã tiếp tục phát triển với nhiều tổ chức mua đồng tiền này như một hàng rào chống lại lạm phát và hành động của chính phủ.

Ngoài ra, các nền tảng xử lý thanh toán như Visa và PayPal đã có những bước phát triển đáng kể hướng tới việc tích hợp tiền điện tử. Trong khi các ngân hàng như JPMorgan đã tung ra tiền kỹ thuật số của họ và hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận