Hồ sơ Ủy thác Cơ hội của Bill Miller cho Đầu tư GBTC; Lên đến 15% trong số tài sản 2,25 tỷ đô la

bởi Quang Khải

Miller Value Funds, quỹ do nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller điều hành đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu, tiết lộ rằng quỹ Cơ hội Trust của công ty có thể đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (BTC).

Tài liệu ngày 5 tháng 2 năm 2021, đang được hoàn thiện và nói nhiều về Bitcoin, tuyên bố rằng Quỹ sẽ không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào vào GBTC nếu, do kết quả của khoản đầu tư,

“Tổng đầu tư của nó vào bitcoin sẽ chiếm hơn 15% tài sản của nó tại thời điểm đầu tư.”

Quỹ Niềm tin Cơ hội có 2,25 tỷ đô la trong AUM tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Bitcoin được mô tả như một loại hàng hóa kỹ thuật số không được phát hành bởi chính phủ, ngân hàng hoặc tổ chức trung ương và không có sự tồn tại vật chất nào ngoài hồ sơ giao dịch trên Blockchain, trong tài liệu.

Theo hồ sơ lên ​​SEC của Quỹ, hiện tại, có tương đối ít việc sử dụng bitcoin trên thị trường bán lẻ và thương mại so với việc sử dụng tương đối lớn của các nhà đầu cơ, dẫn đến biến động.

Bên cạnh sự biến động này, rủi ro đối với đầu tư của Quỹ là tính bất biến của chuỗi khối Bitcoin. Ngoài ra, thời gian khóa GBTC làm tăng rủi ro đầu tư kém thanh khoản của Quỹ.

Đối với các rủi ro liên quan đến thuế, hồ sơ lưu ý rằng nhiều khía cạnh quan trọng của thu nhập liên bang Hoa Kỳ liên quan đến Bitcoin là “không chắc chắn”. GBTC, đặc biệt, được coi như một quỹ tín thác cho các mục đích thuế thu nhập liên bang của Hoa Kỳ.

Đề cập đến phần quy định, hồ sơ cho biết Bitcoin không phải tuân theo mức độ quy định giống như chứng khoán của Hoa Kỳ chỉ để nói thêm, “các quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, trong tương lai có thể cắt giảm hoặc cấm mua, sử dụng hoặc bán bitcoin.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận