Hơn 1.700 Bitcoin không thể truy cập được sau khi Hacker không tiết lộ mật khẩu

bởi Thành Tuấn

Một hacker đã bị chính quyền Đức bắt giữ vì ăn cắp số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la, nhưng họ không thể truy cập vào số tiền bị đánh cắp. Trong hầu hết các trường hợp tương tự, các khoản tiền bị đánh cắp không còn nữa sau khi bắt giữ một kẻ xấu, nhưng lần này, tên hacker bị kết án đã giữ im lặng về cách truy cập kho của hắn khi hắn chấp hành án tù.

Theo Reuters, các công tố viên Đức đã tiết lộ rằng số Bitcoin trị giá hơn 50 triệu euro (60 triệu đô la) đã không còn từ tay kẻ lừa đảo, nhưng không thể mở khóa ví vì hacker sẽ không tiết lộ mật khẩu của hắn.

Một công tố viên ở thị trấn Kempten của Bavaria lưu ý rằng bị cáo đã thụ án trong tù kể từ khi bị bắt và giữ im lặng trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, cảnh sát đã nhiều lần thất bại trong việc bẻ khóa mã vào ví.

“Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói. Có lẽ anh ấy không biết.”

– công tố viên Sebastian Murer nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Tiền điện tử được lưu trữ trong ví kỹ thuật số, được mã hóa cao và gần như không thể bẻ khóa trừ khi người ta có quyền truy cập vào khóa riêng của ví, có chức năng như một mật khẩu. Khi bị mất mật khẩu, người dùng không thể mở ví. Bảo mật nâng cao này là một trong những ưu điểm khi nói đến việc lưu trữ an toàn tiền của một người, nhưng trong trường hợp này, đó là một trở ngại.

Hacker 29 tuổi này đã bị bắt và bị kết án vào năm 2014 vì tội gian lận máy tính cùng các tội danh khác. Anh ta lén lút cài đặt phần mềm độc hại tấn công tiền điện tử trên máy tính của mọi người để khai thác bitcoin. Anh ta bị kết án hơn hai năm trong tù.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, các nhà chức trách đã thu giữ hơn 1.800 BTC vào thời điểm anh ta bị bắt và có thể bán 86 bitcoin từ các quỹ bị đánh cắp với giá khoảng 500.000 euro (602.452 USD). Người phát ngôn của tòa án quận Kempten đã lưu ý rằng phần còn lại của bitcoin đã được bảo vệ bằng nhiều mật khẩu và các chuyên gia CNTT đã không thể bẻ khóa nó.

Hàng tỷ tiền điện tử được thu giữ

Như đã báo cáo trước đó của The Daily Chain, cơ quan thực thi pháp luật phối hợp của Hoa Kỳ, Canada và Bulgaria gần đây đã bắt giữ một kẻ tấn công Netwalker Ransomware từ Canada. Trong quá trình này, các nhà chức trách cũng có thể thu hồi 454.000 đô la tiền điện tử có được từ các hoạt động tống tiền.

Năm ngoái, tài sản tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la đã bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ từ bảy kẻ bị kết án liên quan đến lừa đảo PlusToken, một mạng lưới kim tự tháp đa quốc gia có nguồn gốc từ Trung Quốc.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận