HSBC chuyển Blockchain doanh nghiệp của Corda sang Google Cloud

bởi Phương Anh

HSBC đã công bố rằng họ là tổ chức tài chính đầu tiên sử dụng công ty phần mềm – nền tảng blockchain của R3, Corda Enterprise và chuyển nó lên Google Cloud.

Ngân hàng đa quốc gia là một trong những ngân hàng toàn cầu đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain vào hệ thống của mình. HSBC, cùng với ING Bank, là ngân hàng đầu tiên thí điểm thư tín dụng vào năm 2018 trên nền tảng thương mại blockchain Voltron và hiện đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp của R3 trên Google Cloud.

Việc HSBC chuyển sang đám mây này đánh dấu một bước ngoặt đối với các khách hàng lưu ký toàn cầu, những người giờ đây sẽ có thể truy cập thông tin chi tiết về tài sản cá nhân của họ trực tiếp và theo thời gian thực, thay vì yêu cầu hồ sơ trên giấy. Ngân hàng hiện đang sử dụng dịch vụ Corda’s Digital Vault như một cách để cắt giảm thời gian giới thiệu và giảm chi phí.

Trong một tuyên bố từ Gaurav Aggarwal, Giám đốc Công nghệ Sổ cái Phân tán và Dịch vụ Mã hóa, Thị trường & Chứng khoán của HSBC, ngân hàng đã đề cập đến tương lai của việc chuyển sang Google Cloud:

“Việc trở thành tổ chức đầu tiên chuyển công nghệ Corda sang Google Cloud là một dấu hiệu nữa về cam kết của HSBC đối với công nghệ blockchain và đám mây […] Cũng như cắt giảm thời gian giới thiệu và giảm chi phí, nó sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị cho tương lai, trong đó toàn bộ vòng đời giao dịch có thể được lưu trữ trên một sổ cái phân tán, ”

Dịch vụ kho tiền kỹ thuật số sử dụng blockchain để số hóa hồ sơ giao dịch của các tài sản tư nhân, bao gồm vốn chủ sở hữu, nợ và bất động sản. Dịch vụ này hiện chỉ có ở Châu Á, có khả năng sẽ mở rộng trong tương lai.

Cathy Minter, giám đốc doanh thu tại R3, nói thêm:

“Tiềm năng của Blockchain trong việc hỗ trợ lưu ký các loại tài sản kỹ thuật số trong tương lai là rất lớn và chúng tôi đã thấy điều này trên thực tế với dịch vụ Kho tài sản kỹ thuật số của HSBC. Khi HSBC chuyển Corda sang Google Cloud, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ thời gian giới thiệu nhanh hơn và giảm chi phí. Corda được xây dựng với tiêu chuẩn cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận