Kẻ lừa đảo người Đức từ chối cung cấp mật khẩu của cảnh sát vào ví Bitcoin trị giá 60 triệu đô la

bởi Ái Khanh

Các nhà chức trách Đức đã thu giữ một ví Bitcoin chứa 1.700 BTC, trị giá khoảng 60 triệu đô la theo thời giá hiện tại. Tuy nhiên, chủ sở hữu ví từ chối hợp tác trong việc tiết lộ mật khẩu.

Vụ bắt giữ xảy ra sau một cuộc điều tra về việc cài đặt phần mềm độc hại bí mật hơn hai năm trước. Kẻ lừa đảo ở tâm bão kể từ đó đã thụ án. Nhưng anh ấy vẫn tiếp tục giữ im lặng về vấn đề này.

Công tố viên Sebastian Murer nhận xét rằng có lẽ kẻ lừa đảo đã đánh mất mật khẩu. Dù bằng cách nào, các nhà chức trách không có cách nào để tiếp cận các quỹ Bitcoin.

“Có lẽ anh ấy không biết. Chúng tôi đã hỏi anh ấy nhưng anh ấy không nói. “

Giao dịch Bitcoin trong vòng chưa đầy hai năm tới

Vào năm 2019, khi người đàn ông bị kết án vì tội lừa đảo, Bitcoin đã được định giá thấp hơn rất nhiều so với hiện nay. Trong suốt năm đó, BTC dao động ở mức giá từ 3,5 nghìn đô la đến 13,6 nghìn đô la.

Bitcoin daily chart
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhưng kể từ quý 3 năm 2020, một sự gia tăng parabol đã chứng kiến ​​sự tăng giá lớn đối với tiền điện tử số một. Làm cho lợi nhuận bất chính của kẻ lừa đảo biến từ một tài sản nhỏ thành tiền chuộc của nhà vua.

Bây giờ kẻ lừa đảo bị kết án là một người tự do, các nhà chức trách đã đảm bảo rằng anh ta không thể truy cập vào các quỹ Bitcoin. Nhưng chi tiết về cách thức thực thi điều này sẽ không được công bố.

Có nhiều loại ví tiền điện tử, bao gồm ví nóng và ví lạnh và một loạt các nhà cung cấp.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin không được lưu trữ trong ví. Thay vào đó, ví tương ứng với một khóa cá nhân chứa thông tin giao dịch địa chỉ trên blockchain và quyền truy cập vào tiền.

Thông thường, người dùng có thể khôi phục ví hiện đại bằng cách sử dụng cụm mật khẩu gồm 12 từ, từ đó có thể truy cập thông qua mật khẩu. Người dùng có ý thức bảo mật có tùy chọn ghi nhớ cả cụm mật khẩu và mật khẩu. Khóa cá nhân cũng có thể được lưu trữ bên ngoài hệ thống của nhà cung cấp ví.

Tuy nhiên, bi kịch có thể xảy ra trong trường hợp người dùng làm mất hoặc quên một trong hai vật phẩm.

Cựu CTO của Ripple để mất mật khẩu vào ví 7k BTC

Cựu CTO tại Ripple Stefan Thomas đã xuất hiện trên các tiêu đề vài tuần trước sau khi xuất hiện thông tin rằng anh ta đã đánh mất mật khẩu ví chứa 7.002 Bitcoin của mình.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Thomas đã lưu trữ khóa cá nhân của mình trên một ổ USB IronKey tự hủy. Thiết bị này sẽ xóa nội dung ổ đĩa sau mười lần nhập mật khẩu không thành công. Anh ta đã thử tám lần trước đó để đoán mật khẩu.

Thomas đã viết mật khẩu trên một tờ giấy và sau đó đã làm mất tờ giấy đó.

Mặc dù anh ta bất chấp hoàn cảnh, nhưng ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tinh thần của anh ta đã bị hủy hoại. Vụ việc đã làm lu mờ cảm xúc của anh ấy đối với tiền điện tử. Đặc biệt, anh ấy cảm thấy chán nản với dây đeo hứa hẹn tự do trở thành ngân hàng của riêng bạn.

“Toàn bộ ý tưởng về việc trở thành ngân hàng của riêng bạn – hãy để tôi diễn đạt theo cách này: Bạn có tự làm giày không? Lý do chúng tôi có ngân hàng là chúng tôi không muốn giải quyết tất cả những việc mà các ngân hàng làm.”

anh ấy nói.

Theo nhiều cách, việc các nhà chức trách Đức không thể bẻ khóa bảo mật ví Bitcoin đã tạo thêm uy tín cho không gian.

Tuy nhiên, họ cần lưu ý rằng nếu kẻ gian lận phần mềm độc hại có thông tin ví của anh ta, không có cách nào ngăn anh ta truy cập vào tiền.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận