Kraken tăng gấp đôi định giá lên 10 tỷ đô la thông qua Vòng tài trợ

bởi Ái Khanh

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken đang tìm kiếm thêm quỹ để tăng gấp đôi định giá của nó lên 10 tỷ đô la, theo báo cáo của Bloomberg.

Sàn giao dịch tiền điện tử kỳ cựu có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken được cho là đang đàm phán để huy động hơn 5 tỷ đô la và tăng gấp đôi định giá của nó lên hơn 10 tỷ đô la. Một số tên tuổi khổng lồ có khả năng tham gia vào vòng tài trợ mới nhất bao gồm Fidelity, General Atlantic và Tribe Capital.

Kraken tăng định giá lên $10 tỷ?

Có trụ sở tại San Francisco, California, Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất với gần mười năm kinh nghiệm. Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, công ty có thể tăng hơn gấp đôi mức định giá của mình.

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, bài báo cho biết Kraken hiện đang đàm phán với những tên tuổi nổi tiếng như Fidelity, Tribe Capital và General Atlantic để đảm bảo số tiền đáng kể.

Nếu sàn giao dịch thực sự tiến hành với số tiền tài trợ ngay bây giờ, đây sẽ là vòng đầu tiên như vậy trong gần hai năm. Trở lại năm 2019, Kraken đã sử dụng nền tảng đầu tư thân thiện với tiền điện tử Bank to the Future và huy động được hơn 13 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la. Điều thú vị là hơn 2.000 bên đã tham gia vào vòng đó.

Trong khi Kraken báo cáo với ý tưởng huy động thêm tiền thông qua vòng gọi vốn, thì một sàn giao dịch khổng lồ khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, có kế hoạch ra mắt công chúng thông qua niêm yết trực tiếp.

Kraken để điều tra sự sụt giảm giá thị trường

Đầu tuần này, BTC và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh về giá trị từ 20% trở lên. Tiền điện tử chính đã giảm từ mức cao 58.400 đô la xuống mức thấp nhất là 44.000 đô la và vẫn phải vật lộn để phục hồi.

Ethereum cũng trải qua một đợt sụt giảm đáng kể khi nó giảm từ 2.050 đô la xuống còn khoảng 1.350 đô la. Tuy nhiên, đã xảy ra sự cố nhanh trên Kraken, khiến giá ETH bán phá giá xuống còn khoảng 700 đô la chỉ riêng trên sàn giao dịch.

Đương nhiên, các nhà đầu tư Ethereum sử dụng nền tảng này không hài lòng vì những phát triển như vậy có thể gây ra thiệt hại tài chính đáng kể. Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell gần đây đã trả lời một cuộc phỏng vấn, nơi ông giải quyết tình huống và nói rằng công ty sẽ điều tra nó:

“Đã có một số sụt giảm lớn trên Kraken, mà chúng tôi nghĩ rằng có lẽ đã trầm trọng hơn do tính khả dụng của giao dịch ký quỹ trên Kraken và sự sẵn có của một số loại lệnh nâng cao như lệnh dừng, mà nhiều sàn giao dịch khác không có.

Chúng tôi không thực sự chắc chắn tại sao, nhưng chúng tôi đang trong quá trình đầu tư vào điều này – tại sao khối lượng trên Kraken lớn hơn hoặc tại sao có nhiều áp lực hơn đối với Kraken so với các đồng nghiệp của nó. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận