Kỹ sư Elon Musk nói Bitcoin ‘ít ngu hơn’ so với tiền mặt

bởi Quang Khải

Hôm nay, Elon Musk của Tesla cho biết việc sở hữu một số bitcoin (BTC), “đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt”, là đủ mạo hiểm đối với một công ty thuộc S&P 500.

Anh ấy đã trả lời các bình luận của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, người nói với Bloomberg TV rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy “Elon quá gung-ho trên Dogecoin.”

“Hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi”, Musk trả lời. Trong nhiều trường hợp, anh ấy nhấn mạnh rằng các tweet của anh ấy về Dogecoin (DOGE) chỉ là trò đùa. Tuy nhiên, trong tuần này, anh ấy nói rằng anh ấy “thực sự sẽ trả $ thực tế” nếu những người nắm giữ DOGE lớn “chỉ làm mất giá trị tài khoản của họ.”

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter hôm nay, người sáng lập Tesla cũng nhấn mạnh rằng ông không phải là một nhà đầu tư, mà là một kỹ sư và không sở hữu bất kỳ cổ phiếu giao dịch công khai nào ngoài Tesla.

“Tuy nhiên, khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác. Bitcoin gần như là bậc thầy như tiền fiat. Từ khóa là” gần như “, ông nói.

Khi được hỏi tại sao BTC lại là “bs”, anh ấy trả lời:

“Bằng cách nào đó, một tệp văn bản băm bằng cách sử dụng tiền điện tử cổ đại có thể được trao đổi thành hàng hóa và dịch vụ thực sự !? Thật tuyệt vời.”

Tại thời điểm viết bài (05:27 UTC), BTC giao dịch ở mức 51.411 USD và giảm 1,5%, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 8%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận