Lần cuối cùng điều này xảy ra, Bitcoin đã tăng thêm 2 lần

bởi Ái Khanh

Theo chỉ báo Glassnode’s Bitcoin MVRV Z-Score, Bitcoin sắp vượt qua vùng đỏ. Lần cuối cùng BTC nhìn thấy xu hướng này, nó đã tăng gấp hai lần so với mức giá hiện tại.

Điểm Z-Score của Bitcoin MVRV là gì và tại sao điều này lại quan trọng?

Chỉ báo Bitcoin MVRV Z-Score thường được sử dụng để đo lường liệu một tài sản được định giá thấp hay được định giá quá cao.

Khi chỉ báo này đạt đến đỉnh của vùng màu đỏ được hiển thị bên dưới, nó cho thấy rằng thị trường có khả năng được định giá quá cao.

Hiện tại, chỉ báo BitcoiN MVRV Z-Score sắp đi vào vùng màu đỏ. Khi nó xảy ra trong chu kỳ trước, BTC đã tăng hơn hai lần sau đó.

bitcoin price
Điểm Z của Bitcoin MVRV. Nguồn: Glassnode

Các nhà nghiên cứu tại Glassnode giải thích:

“Điểm MVRV-Z được sử dụng để đánh giá khi một tài sản được định giá quá cao hoặc được định giá thấp hơn so với“ giá trị hợp lý ”của nó, như được nhấn mạnh bởi độ lệch giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế. Khi giá trị thị trường cao hơn đáng kể so với giá trị thực tế, trước đây nó chỉ ra đỉnh thị trường (vùng màu đỏ), trong khi chiều ngược lại chỉ ra đáy thị trường (vùng màu xanh lá cây) ”.

Xu hướng này xảy ra bởi vì trong một chu kỳ tăng giá, Bitcoin trở nên quá mua. Tuy nhiên, nó thường kéo dài sau khi đạt đến vùng quá mua vì sợ bỏ lỡ hồ sơ (FOMO).

Nếu BTC tuân theo các chu kỳ trước đó, thì giá của tiền điện tử thống trị có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm, đây là dự đoán về giá của hầu hết các nhà đầu tư nổi tiếng.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “LilMoonLambo” đã viết:

“$BTC vượt qua vùng màu đỏ lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017 Lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm vùng màu đỏ vào năm 2017, chúng tôi đã bơm thêm 2 lần nữa. Chúng ta có thể gặp lại điều gì đó tương tự không? “

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là Bitcoin phải duy trì trên mức 54.000 USD, vốn đã trở thành vùng hỗ trợ.

Giá BTC đã giảm xuống còn 54.000 đô la qua đêm, chạm vào một khu vực thanh khoản. Sự phục hồi mạnh mẽ của nó từ khu vực đó cho thấy có nhu cầu mua mạnh mẽ trên thị trường.

Dòng tiền vào Stablecoin đang tăng lên và phí bảo hiểm Coinbase đã quay trở lại. Sự kết hợp của hai yếu tố này báo hiệu rằng xu hướng tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn.

bitcoin price
Giá của Bitcoin. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Khi phí bảo hiểm biến mất, BTC đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong tháng qua. Miễn là phí bảo hiểm vẫn ở mức cao, điều này cho thấy người mua Hoa Kỳ đang tích lũy, xu hướng tăng giá có thể sẽ tiếp tục.

BTC hiện đang được khám phá về giá, có nghĩa là nó đang tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Khi nó hình thành đỉnh, điều quan trọng là BTC phải bảo vệ mức 54.000 đô la và 50.000 đô la như các khu vực hỗ trợ vĩ mô chính.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận