Lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể mở rộng cho các nhà quảng cáo IPO

bởi Kim Ngân

Mức độ chống đối tiền điện tử ở Ấn Độ dường như đang trở nên sâu sắc hơn khi những người tham gia phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) như nhà quảng bá, ngân hàng đầu tư và luật sư có khả năng bị cấm nắm giữ hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Trong khi đó, mối đe dọa về lệnh cấm tiền ảo bao trùm tiếp tục hiện hữu trên một trong những thị trường tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

SEBI có thể cấm các nhà quảng bá IPO sở hữu tiền điện tử

Theo một báo cáo của Thời báo Kinh tế vào thứ Hai (ngày 22 tháng 2 năm 2021), những người quảng bá IPO ở Ấn Độ sở hữu tiền điện tử có thể sớm bị cấm tham gia vào các giao dịch bán công khai. Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông cáo chính thức nào về vấn đề đó, các bên liên quan đến IPO đã nói chuyện với ET cho biết cơ quan quản lý chứng khoán đã thông báo kế hoạch của mình cho các chủ ngân hàng đầu tư, luật sư chứng khoán và những người tham gia IPO khác.

Đối với SEBI, lý do của động thái này được cho là do cơ quan quản lý chứng khoán không ủng hộ việc các quỹ từ IPO được chuyển sang các vị trí đầu tư tiền điện tử. Theo báo cáo của ET, SEBI không muốn những người tham gia IPO nắm giữ những tài sản có thể bị coi là bất hợp pháp trong nước.

Bình luận về động thái dự kiến ​​cấm các nhà quảng bá IPO tham gia vào tiền điện tử, Mahesh Singhi, giám đốc điều hành của Singhi Advisors – một công ty ngân hàng đầu tư – nhận xét:

“Trong hầu hết các tình huống hiện tại, số tiền huy động được thông qua IPO hoặc thậm chí thông qua các tuyến đường khác sẽ đến tay các nhà quảng bá và nhà đầu tư, mang lại tính thanh khoản đáng kể trong tay họ và có một số lo ngại rằng số tiền này có thể được sử dụng để đầu cơ. Cơ quan quản lý đã đưa ra các thông điệp gián tiếp về điều này và trong một số trường hợp nhất định, ngay cả các nhà đầu tư khác cũng thận trọng khi nói đến các nhà quảng bá nắm giữ tài sản tiền điện tử, vì chúng có thể bị cấm ở Ấn Độ. “

Thật vậy, Ấn Độ được cho là gần với lệnh cấm tiền điện tử hàng loạt với những người nắm giữ tiền điện tử sẽ được gia hạn thời gian bán tháo tài sản tiền ảo của họ. Đầu tháng 2, chính phủ Ấn Độ đã tiết lộ rằng họ đang xem xét theo dõi nhanh dự luật tiền điện tử gây tranh cãi thông qua một lệnh điều hành quy trình sắc lệnh.

Trong khi đó, một số nhà quảng bá IPO đã vượt qua lệnh cấm tiền điện tử bằng cách phát hành bản tuyên thệ tuyên thệ rằng họ sẽ bán lượng tiền điện tử nắm giữ nếu chính phủ tuân theo lệnh cấm tiền ảo. Ngoài mối đe dọa về lệnh cấm tiền điện tử bao trùm, bộ tài chính của quốc gia này cũng đề xuất luật thuế Bitcoin vào tháng 12 năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận