Mark Cuban: Bitcoin (BTC) là một cửa hàng giá trị kỹ thuật số

bởi Anh Quân

Bitcoin và tiền điện tử Twitter đã bùng cháy trong vài tuần qua khi Mark Cuban, một nhà đầu tư tỷ phú, tiếp tục tham gia vào không gian. Cuban được biết đến với vai trò Cá mập trên “Shark Tank” và là chủ sở hữu của Dallas Mavericks. Nhà đầu tư người Mỹ gần đây đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với không gian Bitcoin, ít nhất là về tính cách công khai của anh ấy, khi anh ấy bắt đầu tweet về tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Cuban khẳng định rằng anh ấy coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số.

Người Cuba nói chuyện về Bitcoin

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 31 tháng 1, Cuban đã thảo luận về Bitcoin, Ethereum và các khía cạnh khác của nền kinh tế kỹ thuật số.

Trong blog này được xuất bản cho Blog Maverick, trang web cá nhân của anh ấy, anh ấy giải thích rằng các tài sản được điều khiển bởi blockchain “giờ đây đã trở thành kho lưu trữ giá trị một cách hợp pháp”:

“Kho giá trị kỹ thuật số này tất nhiên không giới hạn ở Hàng hóa Kỹ thuật số. Từ lâu, nó đã bao gồm tiền điện tử (CryptoAssets là những gì chúng nên được gọi là tiền tệ, chúng hiếm khi được sử dụng làm tiền tệ), như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác, cùng với các mã thông báo được tạo ra để hỗ trợ De-Fi và các giá trị khác tạo ra các dẫn xuất của CryptoAssets. Tất cả chúng đều là Cửa hàng giá trị với Bitcoin dẫn đầu về vốn hóa thị trường đã có một thập kỷ cộng với lịch sử giao dịch và tạo ra của cải lâu đời ”.

Nhà đầu tư từ lâu đã thảo luận về Bitcoin, trước đây lập luận rằng các nhà đầu tư nên có một số phần trăm danh mục đầu tư của họ trong loại tiền điện tử hàng đầu.

Cuban hiện đang tranh luận rằng có thể có một số giá trị nội tại đối với các tài sản kỹ thuật số này:

“Đối với rất nhiều ý tưởng rằng CryptoAsset có thể là một kho lưu trữ giá trị là điều điên rồ. Đối với họ, không có ở đó, ở đó. Không có giá trị nội tại. Đối với họ, đó là một đại diện kỹ thuật số không có gì, mà những kẻ điên rồ đang trả tiền tốt. Đó không phải là tình huống.”

Cách xa tỷ phú duy nhất tham gia

Ray Dalio, một nhà đầu tư tỷ phú khác, gần đây cũng đã phát hành một bài đăng trên blog về suy nghĩ của mình về Bitcoin.

Người quản lý tài sản nổi tiếng thế giới đã bình luận vào tuần trước rằng ông ấy nghĩ rằng “Bitcoin là một phát minh quái quỷ”.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử đang trở thành một tài sản giống như vàng:

“Những người đã xây dựng nó và ủng hộ giấc mơ biến loại tiền mới này thành hiện thực đã thực hiện một công việc tuyệt vời là duy trì giấc mơ đó và biến Bitcoin (theo ý tôi là nó và các đối thủ tương tự của nó) trở thành một tài sản thay thế giống như vàng . ”

Cuban và Dalio tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhà đầu tư nổi tiếng coi Bitcoin là một cơ hội đầu tư khả thi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận