MicroStrategy muốn mua thêm Bitcoin với một khoản nợ 690 triệu đô la nữa

bởi Phương Thảo

“Giám đốc điều hành Michael Saylor đang thực hiện một trong những luận điểm đầu tư có sức thuyết phục cao nhất mà chúng tôi từng thấy trên thị trường đại chúng.”

– Bitcoin Bull Anthony ‘Pomp’ Pompliano

Công ty niêm yết công khai đã đặt cược thêm vào Bitcoin bằng cách thông báo rằng MicroStrategy dự định cung cấp các ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi trị giá 600 triệu đô la, lên đến tổng số tiền gốc bổ sung là 90 triệu đô la. Thông báo chính thức đọc,

“MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán các ghi chú để có thêm bitcoin.”

Người đề xuất Bitcoin, Michael Saylor, giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã thêm tổng cộng 71.079 Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty và hiện đã sẵn sàng thêm nhiều hơn nữa. Khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,145 tỷ đô la của MicroStrategy giúp họ sở hữu 0,38% nguồn cung lưu hành BTC.

Vào tháng 12, công ty đã phát hành các ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi để huy động 635 triệu đô la, toàn bộ số tiền thu được được sử dụng để mua Bitcoin. Nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller là một trong những người mua trái phiếu chuyển đổi 0,75% của MicroStrategy, người đã gọi việc “mua duy nhất” này là một “nhược điểm rất nhỏ và là một quyền chọn mua gần như miễn phí trên Bitcoin”.

Bây giờ, một lần nữa, MicroStrategy đã sẵn sàng gánh thêm khoản nợ đến hạn vào năm 2027, để mua thêm Bitcoin, vốn đã đạt 50.000 đô la trong hai ngày liên tiếp.

Với bước nhảy mới nhất về giá, vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu đã tăng trên 940 tỷ đô la, chỉ cách mốc nghìn tỷ đô la vài inch.

Các ghi chú sẽ được phát hành thông qua một đợt chào bán riêng lẻ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện, sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027, trừ khi được mua lại, mua lại hoặc chuyển đổi trước đó và sẽ chịu lãi suất phải trả nửa năm một lần vào ngày 15 tháng 2 và ngày 15 tháng 8 hàng năm , bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận