MoneyGram rút lại quan hệ đối tác với Ripple giữa vụ kiện của SEC

bởi Anh Quân

MoneyGram tham gia vào danh sách các công ty tách mình khỏi hoạt động với Ripple do vụ án SEC đang diễn ra. Động thái này được thực hiện trong đợt công bố thu nhập quý 4 của công cụ chuyển tiền toàn cầu vào ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Ban đầu, MoneyGram vẫn quan tâm đến việc vụ việc Ripple-SEC sẽ đi được bao xa. Tuy nhiên, phương pháp chờ và xem tỏ ra không hiệu quả khi công ty chuyển tiền có trụ sở tại Dallas nhấn mạnh thêm rằng nó không có mối liên hệ nào với vụ kiện đang diễn ra.

Trên hết, nó cũng đề cập rằng nó không còn thúc đẩy các sản phẩm chuyển khoản của Ripple, RippleNet và hệ sinh thái ODL. Theo báo cáo, MoneyGram không dự kiến ​​thu lợi từ thỏa thuận hợp tác trong quý đầu tiên của năm 2021.

Mối quan hệ trong quá khứ giữa Duo

Trước khi quyết định giữ quan hệ đối tác, MoneyGram, kết hợp với Ripple, đã làm việc để cung cấp một hệ thống chuyển tiền nhanh chóng và đáng tin cậy thông qua giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu. Ripple đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của họ vào giữa tháng 6 năm 2019, số tiền lên tới 30 triệu đô la.

Vào cuối năm 2019, Ripple đã đầu tư thêm 20 triệu đô la với MoneyGram, nâng tổng số tiền đầu tư lên 50 triệu đô la. Việc kết hợp chuyển khoản kỹ thuật số và truyền thống có nghĩa là thâm nhập vào các dịch vụ của MoneyGram trên khắp Úc và Châu Âu.

Đổi lại, Ripple sẽ sở hữu 9,95% cổ phiếu phổ thông từ MoneyGram và một cổ phiếu phải trả khác là 15% nếu tất cả chứng khoán được chuyển đổi thành cổ phiếu. Nói chung, thỏa thuận kéo dài hai năm sẽ thúc đẩy các chức năng và hoạt động của MoneyGram tới cơ sở người dùng toàn cầu.

Vụ kiện Ripple

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã chuyển ra tòa, bị cáo buộc đã báo cáo rằng Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Hành động pháp lý cũng chỉ ra rằng người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và Giám đốc điều hành hiện tại Brad Garlinghouse, là hai giám đốc điều hành đã huy động được số XRP trị giá 1,3 tỷ đô la.

Trên hết, hai giám đốc điều hành cũng tham gia điều phối doanh số XRP riêng lẻ lên tới 600 triệu đô la. Theo luật hiện hành, việc không đăng ký bán chứng khoán đi ngược lại luật chứng khoán liên bang vì luật này từ chối nhà đầu tư biết về hoạt động kinh doanh của Ripple trên thị trường công khai.

Nhiều nền tảng khác nhau đã bắt đầu rút lại các dịch vụ và quan hệ đối tác của họ với Ripple ngay sau vụ SEC. Các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng như Binance và Coinbase đã chuyển sang loại bỏ XRP khỏi hệ thống giao dịch của họ.

Tuy nhiên, Ripple đã mạnh mẽ bảo vệ mình thông qua blog công ty của họ, nói rằng XRP là một loại tiền kỹ thuật số chứ không phải một hợp đồng đầu tư. Trên cùng một blog, Ripple tuyên bố rõ ràng rằng các chi nhánh chính phủ lớn như Bộ Tài chính và Tư pháp công nhận đồng tiền gốc của Ripple là một loại tiền tệ, do đó biến nó thành một hành động pháp lý bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận