Nền tảng DeFi tự hack để bảo vệ tiền của người dùng

bởi Ái Khanh

Các nhà phát triển của giao thức tùy chọn tài chính phi tập trung (DeFi) Primitive, dựa trên Ethereum, đã “trắng tay hóa” nền tảng của riêng họ sau khi một vụ khai thác nghiêm trọng được phát hiện hôm nay.

“CẢNH BÁO KHẨN CẤP @PrimitiveFi đã công khai hợp đồng của chúng tôi để bảo vệ tiền của người dùng sau khi phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng. Cần có thêm hành động của người dùng để bảo vệ quỹ, ”

Primitive đã tweet hôm nay.

Theo bài đăng trên blog, một khai thác quan trọng đã được phát hiện trong một số hợp đồng thông minh của Primitive cho phép “phê duyệt vô hạn”. Do đó, tất cả người dùng đã cho phép hợp đồng dễ bị tổn thương sử dụng mã thông báo của họ đều có nguy cơ mất tiền của họ.

Vì không có cách nào để nâng cấp hoặc tạm dừng các hợp đồng này, các nhà phát triển đã sử dụng đến việc hack nền tảng của chính họ.

“Mặc dù chúng tôi đã sử dụng lại (sic) 98% số tiền, TOKENS IN WALLET đã phê duyệt hợp đồng dễ bị tấn công vẫn VẪN CÓ RỦI RO, [liên kết đặt lại] sẽ bảo vệ tiền bằng cách đặt mỗi phê duyệt mã thông báo của bạn thành 0,” các nhà phát triển viết , nói thêm, “Sắp có khám nghiệm tử thi và các bước tiếp theo để đòi lại tiền.”

Tuy nhiên, những người dùng đã cho phép các hợp đồng thông minh bị lỗi sử dụng tài sản của họ vẫn có thể mất các mã thông báo được giữ trong ví của họ, các nhà phát triển nhấn mạnh. Để bảo vệ chúng, những người dùng bị ảnh hưởng cần đặt lại các phê duyệt trên mã thông báo của họ thông qua một trang đặc biệt.

Tại thời điểm báo chí, không có báo cáo thiệt hại thực tế về tiền cho các kẻ xấu sử dụng khai thác.

Primitive cho phép người dùng kiếm lợi nhuận bằng cách cung cấp DAI, ETH và các mã thông báo DeFi khác của họ làm tài sản thế chấp cho các thị trường quyền chọn. Bản thân lợi nhuận đến từ phí giao dịch trên nền tảng nhà tạo lập thị trường SushiSwap của DeFi.

“Giao thức được sử dụng để tạo hợp đồng thông minh với một tập hợp các tham số bất biến xác định các quy tắc của tùy chọn. Bất kỳ hai mã thông báo ERC-20 nào cũng có thể được chọn làm cơ sở (tài sản được mua) hoặc báo giá (mã thông báo được sử dụng để trả giá thực tế) ”

các nhà phát triển của Primitive giải thích.

Lĩnh vực DeFi đang bùng nổ đã có một lượng lớn các vụ khai thác và hack khác nhau trong vài tháng qua. Tháng 11 năm ngoái, ví dụ, một cuộc tấn công vào một nhà tiên tri về giá đã gây ra khoản thanh lý trị giá 100 triệu đô la trên nền tảng cho vay phi tập trung Compound.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận