Ngân hàng Trung ương của Singapore phê duyệt nguyên tắc SDAX để khởi chạy sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

bởi Kim Ngân

Singapore’s Digiassets Exchange Pte. Ltd. (SDAX) đã nhận được sự chấp thuận “về nguyên tắc” từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), để vận hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình.

Báo cáo từ một trang web tin tức địa phương, MarketsMedia, cho biết cơ quan tài chính hàng đầu, MAS đã đạt được thỏa thuận “về nguyên tắc” với nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hàng đầu của đất nước, SDAX, phê duyệt việc ra mắt sàn giao dịch sau này. Thỏa thuận này cho phép SDAX bắt đầu chuẩn bị khởi động sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình trong tương lai gần.

Sàn giao dịch mới từ SDAX sẽ cung cấp một nền tảng cấp tổ chức “đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình trao đổi truyền thống” đồng thời cung cấp cho khách hàng “cơ hội gây quỹ và đầu tư mới”. Về nguyên tắc, thỏa thuận cho phép sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore thu hút khách hàng, nhà đầu tư được công nhận và nhà đầu tư tổ chức – tạo cho họ một nền tảng liền mạch và được quản lý để giao dịch tài sản kỹ thuật số và tài sản tổng hợp trên một chuỗi khối. Chủ tịch SDAX, ông Khoo Boon Hui cho biết,

“SDAX [sàn giao dịch mới] sẽ đóng góp vào lĩnh vực fintech của Singapore bằng cách cung cấp các giải pháp sáng tạo để gây quỹ và giao dịch các tài sản được phân đoạn và số hóa như bất động sản”.

Mặc dù vậy, sàn giao dịch mới cũng sẽ cung cấp cho người dùng nợ được số hóa, vốn chủ sở hữu và các tài sản thay thế khác với “bất động sản chất lượng cao là loại tài sản cơ bản”, báo cáo nêu rõ.

Các nhà đầu tư toàn cầu sẽ phải tuân thủ KYC và các biện pháp tiêu chuẩn AML để giao dịch trên nền tảng. Sàn giao dịch cũng sẽ xây dựng các nhóm thanh khoản trên Ethereum và cung cấp các sản phẩm đầu tư có năng suất cao cho khách hàng của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận