Ngân hàng Trung ương Nigeria ra lệnh cho các ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Bitcoin

bởi Thành Tuấn

Theo một bản ghi nhớ lưu hành, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã áp dụng lệnh cấm đối với các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Tin tức phát đi từ Nigeria tiết lộ rằng ngân hàng trung ương của đất nước bị cáo buộc đã ban hành lệnh cấm mua và bán tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nigeria ra lệnh đóng tài khoản

Một thông tư do Ngân hàng Trung ương Nigeria phổ biến đã tiết lộ ý định của ngân hàng đỉnh trong việc kiềm chế hoạt động mua và bán bitcoin. Ngân hàng Trung ương đã ban hành một bản ghi nhớ do Giám đốc Tài chính và Quy định Chính sách, Kevin Amugo, ký vào năm 2017, cảnh báo chống lại việc sử dụng các loại tiền ảo không được kiểm soát và nhấn mạnh vị trí của tiền ảo trong việc tạo điều kiện cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Thông tư mới do Cục Giám sát Ngân hàng ban hành dường như là một sự tuân thủ chặt chẽ các cảnh báo trước đó. Ngân hàng Trung ương hiện đang ra lệnh cho tất cả các Ngân hàng Gửi tiền (DMB), Tổ chức Tài chính Phi Ngân hàng (NBFI) và Tổ chức Tài chính Khác (OFI) ngay lập tức đóng tài khoản của những người tham gia giao dịch tiền điện tử để tránh đối mặt với các lệnh trừng phạt.

“Ngoài các chỉ thị quy định trước đó về chủ đề này, Ngân hàng theo đây muốn nhắc nhở các tổ chức được quản lý rằng việc kinh doanh tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm.”

Tin tức xuất hiện ngay sau dự luật được đề xuất cấm tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ.

Lệnh cấm được áp dụng sẽ cản trở ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển nhanh chóng của Nigeria

Sự phát triển này, đã kéo theo một xã hội fintech đang phát triển nhanh chóng, trở thành một cú sốc thô lỗ đối với cộng đồng tiền điện tử Nigeria, đặc biệt là vì nó hoàn toàn trái ngược với lời hứa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ điều chỉnh tiền điện tử theo cách điều đó sẽ “không cản trở công nghệ hoặc kìm hãm sự đổi mới, nhưng tạo ra các tiêu chuẩn khuyến khích các thực hành đạo đức cuối cùng tạo nên một thị trường công bằng và hiệu quả.”

Mới tháng 12 năm ngoái, CryptoPotato đã báo cáo Nigeria là thị trường Bitcoin P2P lớn thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Kết quả tìm kiếm bitcoin từ quốc gia này càng khẳng định sự quan tâm mạnh mẽ đến các loại tiền kỹ thuật số và cho thấy sự hiện diện của một thị trường khởi sắc.

Bối cảnh tiền điện tử Nigeria đang bùng nổ đã không bị những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp toàn cầu chú ý. Vào khoảng tháng 8 năm ngoái, BlockchainCom đã báo cáo việc người Nigeria sử dụng ví web của họ tăng 60% kể từ tháng 4 năm 2020. Paxful cũng ghi nhận mức tăng 137% về số lượng đăng ký mới từ Nigeria từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020.

Là một trong những quốc gia đi đầu trong nỗ lực áp dụng hàng loạt tiền điện tử, tác động của lệnh cấm bitcoin chắc chắn sẽ vượt ra ngoài bờ biển của Nigeria và có thể thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm các giải pháp mới mà cuối cùng sẽ đưa Bitcoin vào sách hay của chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận