Ngày càng có nhiều phụ nữ đang giao dịch Bitcoin; Tuổi trung bình của nhà đầu tư đang giảm

bởi Phương Anh

Theo khảo sát của nhà cung cấp dịch vụ môi giới eToro, chỉ có 15% người giao dịch Bitcoin là phụ nữ.

Mặc dù điều này cho thấy sự chênh lệch giới tính trong thế giới tiền điện tử, nhưng số lượng phụ nữ đầu tư vào tiền điện tử ngày càng tăng. Phụ nữ đầu tư vào Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) lần lượt chiếm 10% và 11% vào đầu năm 2020, nhưng nó đã tăng lên lần lượt là 15% và 12% trong năm qua.

Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi một nhà giao dịch trên Crypto Twitter (CT) cũng tiết lộ rằng chỉ hơn 8% nhà giao dịch là nữ.

Giữa cơn sốt tăng giá đang diễn ra, số lượng người đăng ký trên nền tảng cũng đã tăng vọt. Người dùng eToro đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua trong khi độ tuổi trung bình của họ đang giảm.

Đối với Bitcoin, độ tuổi trung bình của các nhà đầu tư đã giảm từ 37 vào năm 2017 xuống còn 35. Đối với các nhà đầu tư Ethereum trung bình, nó đã giảm từ 35 xuống 32 so với cùng kỳ.

Simon Peters, nhà phân tích thị trường và chuyên gia về tiền điện tử tại eToro cho biết: “Sức hấp dẫn to lớn của lĩnh vực tiền điện tử ngày càng được phản ánh trong việc đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư.

Sự đa dạng hóa cũng ngày càng được nhìn thấy trong các tài sản tiền điện tử. Trong khi hoạt động giao dịch Bitcoin tăng 167% để trở thành tiền điện tử phổ biến nhất trong số các khách hàng eToro, thì Ether đứng ở vị trí thứ 2 nhưng với sự thay đổi 313% trong hoạt động giao dịch của nó.

XRP là đồng duy nhất có mức thay đổi -53%. Sự nhảy vọt về giá của Cardano (ADA) đã khiến tài sản kỹ thuật số trở thành tiền điện tử phổ biến thứ 3 và chứng kiến ​​mức tăng 252% trong hoạt động giao dịch của nó.

Các loại tiền điện tử phổ biến khác trên nền tảng này là Stellar (XLM), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dash, MIOTA và Tron (TRX).

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận