Người nổi tiếng, người đứng đầu kinh doanh quỹ VC tập trung vào tiền điện tử

bởi Kim Ngân

Một số người nổi tiếng và một số tên tuổi được tôn kính trong thế giới đầu tư đang ủng hộ một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử mới.

Theo báo cáo của YahooFinance, rapper kiêm diễn viên người Mỹ LL Cool J và tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã tham gia vào một quỹ VC mới được thành lập đang để mắt đến không gian tiền điện tử.

Quỹ North Island Ventures được thành lập bởi nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Glenn Hutchins, con trai ông James Hutchins và đối tác Travis Scher và đã thu hút được sự quan tâm từ các cá nhân nổi tiếng khác trong thế giới tài chính. Như Decrypt lưu ý, Scher trước đây đã điều hành Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và mang lại nhiều kinh nghiệm đã từng làm việc trong không gian tiền điện tử.

Điều này được hiểu rằng quỹ đã thu hút các khoản đầu tư từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng. LL Cool J mang đến một số ngôi sao quyền lực từ thế giới giải trí, nhưng anh ấy đang giữ mối quan hệ hợp tác với một số nhà lãnh đạo kinh doanh trên thế giới. Có thể kể đến như Tudor Jones, tỷ phú Josh Harris, người đồng sáng lập công ty đầu tư Apollo Group, cựu COO Twitter Anthony Noto.

James Hutchins và Scher sẽ quản lý quỹ thông qua North Island Ventures, công ty đã huy động được 72 triệu đô la để bắt đầu đầu tư vào không gian tiền điện tử.

Đầu tư vào ‘công nghệ hỗ trợ’

Trang web North Island Ventures nhấn mạnh sự tập trung của công ty vào việc đầu tư vào không gian tiền điện tử do không gian này đi đầu trong đổi mới công nghệ trong không gian thanh toán và tài chính toàn cầu.

Công ty lưu ý rằng các khoản đầu tư công nghệ hữu ích nhất chủ yếu là các công nghệ “cho phép” cung cấp “khả năng mới” cho các doanh nhân và nhà công nghệ đang tạo ra các ứng dụng, phần mềm và sản phẩm lớn tiếp theo.

North Island Ventures lưu ý rằng công nghệ hiện đại hiện đã được thiết lập tốt và tiền điện tử cũng như công nghệ blockchain đã nổi lên như một ‘công nghệ cho phép tuyệt vời tiếp theo’.

“Giống như tất cả các công nghệ hỗ trợ tuyệt vời, mạng tiền điện tử cung cấp các khả năng chưa từng có. Chúng bao gồm sự tin cậy tự động, thiết kế nền tảng công bằng và mở, khuyến khích bản địa, bảo vệ quyền riêng tư và quản trị cộng đồng. Các công ty khởi nghiệp táo bạo đang xây dựng cơ sở hạ tầng và ứng dụng để mang lại những lợi ích này ”.

Công ty nhấn mạnh niềm tin rằng khả năng của những công nghệ này sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, cộng đồng phi tập trung, dữ liệu do người dùng kiểm soát và mạng phi tập trung.

“Về lâu dài, chúng tôi dự đoán một mạng lưới tiền điện tử vô hình, có thể tương tác với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giá trị liền mạch và an toàn xuyên biên giới quốc gia và tổ chức. Chúng tôi dự đoán sự hội tụ giữa vũ trụ tiền điện tử hiện đang tách biệt và các ngành đã thành lập, bao gồm tài chính, trò chơi, phần mềm doanh nghiệp, truyền thông xã hội và hơn thế nữa. Chúng tôi tin rằng các khả năng độc đáo của tiền điện tử có thể được khai thác để tái kiến ​​trúc các thị trường này, do đó tạo ra các hình thức tổ chức mới. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận