Nhà đấu giá Christie’s lần đầu tiên chấp nhận Ethereum để bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

bởi Quang Khải

Christie’s, nhà đấu giá hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1766, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Ethereum (ETH).

Quyết định này được đưa ra sau thông báo rằng họ sẽ bán đấu giá một tác phẩm của Beeple, “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên”, trong một đợt bán độc lập sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 11 tháng 3.

“Christie’s rất vui mừng thông báo rằng, lần đầu tiên, họ sẽ chấp nhận Ether như một lựa chọn thanh toán cho việc bán” 5000 ngày đầu tiên “của beeple. Chúng tôi rất biết ơn các nhà sản xuất beeple + vì sự hợp tác của họ trong vụ mua bán hoành tráng này, ”nhà đấu giá chia sẻ trên Twitter.

Trong khi giá gốc sẽ được chấp nhận bằng Ether, phí bảo hiểm, tức là phí của họ, sẽ được trả bằng đô la.

Noah Davis, chuyên gia của Christie, người tổ chức cuộc đấu giá, nói với Bloomberg: “Chúng tôi đang ở trên đỉnh cao này, nơi tiền điện tử sẽ trở thành một phương thức tiến hành kinh doanh chính thống và được thiết lập hơn”.

“Với [chương trình giảm giá] này, tôi nghĩ rằng đó là cách hoàn hảo để nhúng ngón chân của chúng tôi vào và thử một lần.”

Theo nhà phân tích Mati Greenspan, đây không phải là về việc nhà đấu giá hàng đầu chấp nhận tiền điện tử cho nghệ thuật, “Trên thực tế, bạn có thể gọi nó là một cuộc cách mạng.”

Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, tên thật là Mike Winkelmann và có 1,8 triệu người theo dõi trên Instagram, đã thực hiện một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào tháng 10 năm ngoái. Mỗi phiên bản trong số 100 phiên bản có giá 1 đô la và chúng đã được bán hết trong vòng chưa đầy một giây. Beeple nói về sự hưng cảm này,

“Lỗ thỏm về những khả năng mà điều này sẽ mang lại cho thế giới nghệ thuật — tôi không nghĩ rằng mọi người hoàn toàn nhận ra rằng đây sẽ là một sự thay đổi lớn, lớn”.

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bùng nổ phổ biến trong vài tháng qua, một số miếng được bán với giá lên tới hàng triệu đô la.

Jau Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết: “NFT hiện đang trở thành xu hướng chủ đạo và lối chơi sáng tạo đáng để học hỏi,” Jau Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, cho biết, “chúng tôi cần thị trường NFT thanh khoản hơn để áp dụng hàng loạt. Hào nói thêm,

“Tận dụng VR và thị trường trò chơi thế giới mở để xây dựng một lĩnh vực kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch là một cách khác mà chúng tôi có thể đưa NFT đến với công chúng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận