Nhà đầu tư Dan Tapiero lập Quỹ tăng trưởng 200 triệu đô la cho các công ty tài sản kỹ thuật số & tiền điện tử giai đoạn cuối

bởi Phương Anh

Đó là một ngày khác và một nhà đầu tư tên tuổi khác đang thử nghiệm vùng nước này khi họ tìm cách kiếm tiền từ sự cường điệu xung quanh tiền điện tử. Lần này, nhà đầu tư tên tuổi là Dan Tapiero, người sáng lập quỹ đầu tư tư nhân 10T Holdings.

Giúp các công ty phát triển

Trong tuần này, 10T Holdings đã đệ trình Thông báo Miễn cung cấp Chứng khoán lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tiết lộ kế hoạch đầu tư 200 triệu đô la vào các công ty tiền điện tử và blockchain. Như hồ sơ đã giải thích, quỹ đang tìm cách đầu tư vào các công ty tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử giai đoạn từ giữa đến cuối, giúp họ mở rộng quy mô và tối ưu hóa hoạt động của mình.

Quỹ tăng trưởng có kế hoạch đầu tư vào khoảng 10 đến 15 công ty tiền điện tử giai đoạn từ giữa đến cuối với giá trị doanh nghiệp từ 400 triệu đô la trở lên. Điều này không bao gồm các công ty ở giai đoạn hạt giống. Bằng cách tập trung vào các công ty lớn hơn, quỹ của Tapiero sẽ tập trung vào một thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với lượng vốn lớn. Hồ sơ cho thấy 10T đã bán được 124 triệu đô la từ quỹ, để lại tổng cộng 76 triệu đô la.

Quỹ đầu tiên thuộc loại hình này, quỹ 10T có kế hoạch đầu tư ít nhất 20 triệu đô la vào các công ty này, thu về giá trị doanh nghiệp ít nhất 400 triệu đô la trong những năm tới.

Hồ sơ nói thêm rằng sẽ không có bất kỳ sự cân nhắc nào đối với các công ty ở giai đoạn hạt giống, vì Tapiero và các đối tác của ông đang tìm cách tránh rủi ro tài trợ cho các công ty không thể mở rộng quy mô. Bằng cách tập trung vào các công ty giai đoạn sau, 10T hy vọng sẽ tránh được lợi nhuận không ổn định.

Nhà đầu tư huyền thoại Tapiero không còn xa lạ với thị trường tiền điện tử. Vào tháng 11, anh ấy nói với nhà phân tích Bitcoin và giám đốc quỹ đầu cơ Anthony Pompliano về sở thích đầu tư của công ty anh ấy với các công ty tiền điện tử. Nhà đầu tư đã gọi những cái tên như sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Kraken, công ty phát triển FinTech dựa trên blockchain, Figure Technologies và nhà phát hành stablecoin Paxos.

Fandom Bitcoin của Tapieros

Tapiero từ lâu đã là một người hâm mộ các tài sản thay thế, đã giúp thành lập Gold Bullion International, một nền tảng tập trung vào các tổ chức cho các kim loại vật chất quý. Vì vậy, không có gì mỉa mai khi anh ấy có quan điểm mềm đối với Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với AlphaWeek vào năm 2019, nhà đầu tư huyền thoại giải thích rằng Bitcoin đã làm đủ để cho thấy rằng nó là một tài sản đầu tư nghiêm túc.

Như Tapiero đã giải thích vào thời điểm đó, tiền điện tử hàng đầu trước tiên nên được gọi là một phát minh tiện lợi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoài nghi nên xem tuổi thọ của Bitcoin như một minh chứng cho khả năng tồn tại của nó.

Tapiero cũng là một trong những người có tiếng nói nhất về làn sóng đầu tư tiền điện tử tổ chức hiện nay. Trong một tweet từ năm ngoái, nhà đầu tư đã chỉ ra rằng sự gia nhập ngày càng tăng của các công ty như Grayscale Investments và MicroStrategy, cả hai đều cho thấy xu hướng tích lũy Bitcoin đáng kinh ngạc, sẽ phá hủy những người bán khống. Cuối cùng, sự thiếu hụt Bitcoin có thể khiến giá trị của tài sản tăng vọt lên một giá trị điên rồ.

Tapiero nói với Pompliano trong cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin cuối cùng sẽ làm lu mờ vàng.

Ông lập luận rằng sự so sánh giữa cả hai tài sản là khá sai lầm, chủ yếu vì Bitcoin là một khái niệm lớn hơn nhiều so với khái niệm sau này. Một phần, Tapiero tuyên bố rằng trong khi Bitcoin là toàn bộ mạng lưới, vàng chỉ đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị.

Cho đến nay, đã có những dấu hiệu cho thấy hiện tượng này xảy ra. Hoạt động gia tăng từ các tổ chức đã gây ra sự thiếu hụt đáng kể, với các công ty khai thác hiện đang tranh giành để lấp đầy nguồn cung dư thừa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận