Nhu cầu đối với Bitcoin tại JP Morgan vẫn chưa có, đồng chủ tịch của ngân hàng cho biết

bởi Kim Ngân

JPMorgan COO chắc chắn rằng nhu cầu về bitcoin sẽ có ở một thời điểm nào đó và ngân hàng sẽ tham gia vào tiền điện tử.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ JPMorgan Chase & Co có thể là một trong những thực thể tiếp theo tham gia vào bitcoin. Đồng chủ tịch của ngân hàng, Daniel Pinto gần đây đã nói rằng mặc dù nhu cầu về tiền điện tử lần đầu tiên vẫn chưa có đầy đủ, nhưng nó sẽ đến một lúc nào đó và tổ chức phải chuẩn bị.

JPM tiếp theo trên BTC Bandwagon?

Năm ngoái thực sự là thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử chính vì đại dịch COVID-19 nêu bật lợi ích của nó đối với thế giới tài chính truyền thống và nhiều cá nhân, tập đoàn và tổ chức nổi tiếng đã công khai ca ngợi và thừa nhận việc phân bổ tiền vào tài sản.

Bitcoin bước vào năm mới với một cú nổ và, chỉ trong sáu tuần đầu tiên, đã đạt đến một số mốc quan trọng. Những khoản đó bao gồm khoản mua 1,5 tỷ đô la từ gã khổng lồ xe điện Tesla của Elon Musk, dịch vụ giám sát BTC do ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ – BNY Mellon công bố và Ngân hàng Trung ương Kenya đang khám phá cách nó có thể chuyển sang bitcoin.

Theo báo cáo của CNBC, những diễn biến này đã gây áp lực buộc các đại gia Phố Wall phải tham gia vào xu hướng ngày càng tăng của BTC. Và, tiếp theo có thể là JPMorgan với 3 nghìn tỷ đô la trong AUM.

Daniel Pinto, Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành (COO) của JPM, đã nhận xét trước CNBC về nhu cầu ngày càng tăng và cách ngân hàng có kế hoạch xử lý:

“Nếu theo thời gian, một loại tài sản phát triển sẽ được sử dụng bởi các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau, chúng tôi sẽ phải tham gia. Nhu cầu vẫn chưa có, nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ có ở một thời điểm nào đó. ”

Daniel Pinto. Source: BusinessInsider
Daniel Pinto. Nguồn: BusinessInsider

Ôi, JPM đã đến bao xa

Mặc dù ngân hàng khổng lồ chưa chính thức công bố kế hoạch tham gia với BTC, nhưng ngay cả sự thừa nhận nói trên cũng được coi là một chiến thắng lớn. Rốt cuộc, Giám đốc điều hành của ngân hàng Jamie Dimon đã nói một vài năm trước rằng bitcoin là một “trò lừa đảo” và gợi ý rằng tài sản sẽ nổ tung sớm hơn là muộn – “nó còn tệ hơn cả củ hoa tulip. Nó sẽ không kết thúc tốt đẹp. “

Giám đốc điều hành đã xin lỗi về những bình luận của mình sau đó, trong khi ngân hàng đã công bố nhiều báo cáo nêu bật sự tăng trưởng và tiềm năng của BTC, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Năm ngoái, JPM thậm chí còn tiến xa hơn với những nỗ lực liên quan đến tiền điện tử khi bắt đầu chấp nhận Coinbase và Gemini làm khách hàng ngân hàng. Tuy nhiên, JPM đã vạch ra thành công về quy định của cả hai sàn giao dịch là chìa khóa cho quyết định.

Do đó, nếu JPM thực sự tiếp tục tung ra bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến BTC, thì đó sẽ là một bước ngoặt hoàn chỉnh cho tổ chức lớn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận