Những người chơi trong ngành cân nhắc khi Hợp đồng tương lai Ethereum của CME Group ra mắt

bởi Phương Thảo

Việc cung cấp hợp đồng tương lai ethereum (ETH) của CME Group đã đi vào hoạt động, đạt mục tiêu 6 giờ chiều theo Giờ miền Đông (11 giờ sáng theo giờ UTC) – và đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử đối với tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Sàn giao dịch phái sinh lớn cho biết rằng những người ủng hộ tính thanh khoản của họ cho việc cung cấp hợp đồng tương lai ETH đã được giải quyết về mặt tài chính bao gồm BlockFi, Galaxy, NYDIG, Genesis và CoinShares và sản phẩm liên quan đến việc các nhà giao dịch hình thành các thỏa thuận ràng buộc pháp lý để mua hoặc bán ETH với giá cố định ở mức ngày trong tương lai được chỉ định trước.

Các hợp đồng tháng 2 bắt đầu giao dịch ở mức 1.669,75 USD, với dưới 100 hợp đồng đã được bán, chủ yếu cho tháng 2, nhưng cũng trên 25 hợp đồng cho tháng 3.

Các số liệu trong ngành đã ca ngợi động thái này như một bước ngoặt cho chuỗi khối Ethereum, cộng đồng ETH – và lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn.

Trong các bình luận được chia sẻ với Cryptonews.com, Martin Köppelmann, Giám đốc điều hành của Gnosis, người điều hành sàn giao dịch phi tập trung Gnosis (GNO), đã nói:

“Các nhà phân tích cảm thấy tự tin rằng xu hướng tăng [giá ETH tăng] sẽ tiếp tục. Lợi ích [đối với ngành công nghiệp tiền điện tử] có khả năng là cộng sinh, vì việc niêm yết trên CME mở ra cánh cửa của Ethereum đối với tiền tổ chức, tạo ra nhiều giá trị hơn – và sự tin tưởng – cho hệ sinh thái. ”

Và Kadan Stadelmann, Giám đốc Công nghệ của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo (KMD), đã đồng ý,

“Bitcoin (BTC) và Ethereum rõ ràng là ở một tầng bình lưu khác khi nhìn vào việc áp dụng tiền điện tử hiện tại, nhưng tôi tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu của việc mở rộng giao dịch tương lai giữa các tổ chức lớn. Chúng tôi sẽ thấy nhiều nội dung được hỗ trợ hơn và nhiều người chơi hơn trong hỗn hợp. […] Sẽ thực sự thú vị khi xem cả giao dịch hợp đồng tương lai tập trung và giao dịch hợp đồng tương lai phi tập trung phát triển như thế nào. ”

Trong khi đó, Gunnar Jaerv, Giám đốc điều hành của First Digital Trust, nhà cung cấp lưu ký tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông, gọi động thái này là “một bước đi đúng hướng cho không gian tài sản kỹ thuật số”.

Nhưng anh ấy cũng dự đoán rằng sự ổn định có thể bị tổn hại đối với các nhà giao dịch ETH khi sản phẩm tạo ra sóng – nhưng nói thêm rằng sự biến động này có thể đáng để thấy.

Jaerv nói,

“Vụ phóng có thể làm tăng sự biến động trong những tuần tới. Một vài lý do có thể góp phần vào việc này: Các tổ chức [sẽ] có thể giao dịch với khối lượng lớn vì có nhiều sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Hơn nữa, với việc Grayscale bổ sung thêm ETH vào niềm tin của họ, chúng ta có thể thấy sự quan tâm của tổ chức đối với hợp đồng tương lai tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng, đặc biệt là khi không có giao dịch ETH thực tế xảy ra vào ngày thanh toán, điều này giúp người chơi tổ chức dễ dàng tham gia hơn. phải có quyền trông giữ tài sản ”.

Tại thời điểm viết bài (12:09 PM UTC), ETH giao dịch ở mức 1.660 USD và tăng 2,6% trong một ngày và ở mức 26% trong một tuần. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.752 USD vào ngày 5 tháng 2.

CME đã giới thiệu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) vào tháng 12 năm 2017, khi BTC đạt 20.000 USD và sụp đổ ngay sau đó. Khối lượng trung bình hàng ngày của BTC đạt 11.179 hợp đồng (tương đương 55,9 nghìn bitcoin) vào tháng 12, tăng 114% YoY, theo CME.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận