Pebble Tracker ra mắt, tìm cách biến đổi ngành công nghiệp theo dõi toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la

bởi Ái Khanh

Chính thức ra mắt trên Crowdsupply, Pebble Tracker tạo ra dữ liệu có thể xác minh sẵn sàng cho blockchain bằng cách kết hợp phần cứng chống giả mạo của Nordic Semiconductor và phần mềm chống giả mạo của IoTeX. Pebble Tracker có sẵn để bán công khai trên Crowd Supply với giá 99 đô la, bản cập nhật vào ngày 17 tháng 2.

Pebble Tracker là gì?

Pebble Tracker ra mắt sau hơn một năm phát triển.

Nó là một nền tảng tạo mẫu Internet-of-Things (IoT) chạy bằng pin được điều khiển bởi phần sụn nguồn mở cung cấp năng lượng cho các dApps dựa trên IoTeX với sự tin cậy từ đầu đến cuối.

Thiết bị này kết hợp giữa phần mềm và phần cứng chống giả mạo của IoTeX và Nordic Semiconductor. Do đó, nó đang tung ra một thiết bị theo dõi tài sản thông minh được hỗ trợ bởi blockchain tạo ra dữ liệu có thể xác minh trở thành thiết bị đầu tiên trong ngành.

Sản phẩm là sự hợp nhất giữa hai cường quốc lâu đời. Chuyên môn của IoTeX, đặc biệt là về phần cứng đáng tin cậy, kết nối Internet-of-Things (IoT) và các dịch vụ nâng cao quyền riêng tư, sẽ được chú trọng. Mục tiêu của họ là chuyển đổi ngành công nghiệp theo dõi toàn cầu trị giá 16 tỷ đô la.

Bảo mật và riêng tư theo thiết kế

Lưu ý, thiết bị sử dụng câu ngạn ngữ, “bảo mật và quyền riêng tư theo thiết kế.”

Theo đó, trong thời gian thực, nó có thể nắm bắt dữ liệu trong thế giới thực như vị trí và thời tiết và ký mã hóa chúng bằng cách sử dụng một phần tử an toàn được tích hợp sẵn.

Pebble Tracker cũng kết hợp Hệ thống trong gói (SiP) NRF9160 công suất thấp của Nordic Semiconductor và giải pháp IoT di động không dây tầm xa.

Theo đó, nó có nghĩa là thiết bị có thể hoạt động ở bất cứ đâu với vùng phủ sóng di động, truyền dữ liệu vị trí và một loạt dữ liệu từ các cảm biến phong phú của chúng một cách hiệu quả.

Nhận xét, Raullen Chai, Giám đốc điều hành của IoTeX, cho biết:

“Phần cứng chống giả mạo gặp phần mềm chống giả mạo. Pebble Tracker giải phóng sức mạnh của dữ liệu có thể xác minh và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sự tin cậy. Tầm quan trọng của việc cung cấp dữ liệu có thể xác minh được ngày càng trở nên rõ ràng trong các lĩnh vực như Tài chính phi tập trung. ”

Thêm,

“Với Pebble Tracker, chúng tôi rất vui khi đưa điều này lên cấp độ tiếp theo, nơi các bộ dữ liệu hoàn toàn mới có thể xác minh từ các thiết bị IoT được đưa vào chuỗi khối để chúng có thể được khai thác nhằm tạo ra giá trị trong các ứng dụng và mô hình AI.”

Cùng quan điểm tương tự, J. Darren O’Donnell, Giám đốc Kinh doanh – Châu Mỹ, Nordic Semiconductor, cho biết:

“Mọi ứng dụng IoT đều cần bảo mật và độ tin cậy, và với công nghệ Nordic và IoTeX, chủ sở hữu Pebble Tracker sẽ tận dụng tối đa cả hai thế giới. Sự kết hợp tinh vi giữa phần cứng đáng tin cậy và phần mềm an toàn có khả năng biến đổi ngành theo dõi tài sản bằng cách cung cấp dữ liệu quan trọng có thể xác minh từ thiết bị IoT ”.

Cung cấp sức mạnh cho dApps IoTeX

Sự kết hợp giữa quyền riêng tư và xác minh dữ liệu có thể tìm thấy ứng dụng trong chuỗi cung ứng nhiều tỷ người và nền kinh tế máy móc. Nhạy cảm, những sai sót nhỏ có thể làm tổn thất lớn hơn.

Cụ thể, Pebble Tracker có thể tận dụng dữ liệu thông qua một mạng minh bạch và phi tập trung cho các phép thử máy.

Oracles cung cấp dữ liệu đáng tin cậy và được xác minh cho các hợp đồng thông minh hoạt động dựa trên chúng để thực thi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận