Quan hệ đối tác ngân hàng-Coinbase rộng lớn cho thấy ngân hàng hoàn thành các giao dịch tiền điện tử đầu cuối

bởi Thiên Kim

Vào ngày 4 tháng 2, Vast Bank tiết lộ rằng họ đã hợp tác với nền tảng trao đổi được đánh giá cao Coinbase. Ngân hàng đã thực hiện một động thái để đạt được một giao dịch tiền kỹ thuật số đầu cuối thành công. Ngân hàng Vast, đã tận dụng các dịch vụ của SAP một vài năm trước, đang tìm cách mở rộng khả năng của mình về cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Tổ chức tài chính tuyên bố là pháp nhân đầu tiên có đủ điều kiện tài chính để có được và tận dụng các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số trong khả năng của khách hàng và trực tiếp từ ví ngân hàng của họ. Theo một số nguồn tin tức Ngân hàng, số lượng tài sản kỹ thuật số hiện đang được ngân hàng xử lý là khoảng 744 triệu đô la.

Với các dịch vụ ngân hàng SAP, Vast Bank đặt mục tiêu phát triển tài chính kỹ thuật số bằng cách đưa tiền điện tử đến gần hơn với khách hàng của họ.

Các ngân hàng phản ứng với ánh sáng xanh của OCC

Giám đốc điều hành của Ngân hàng Vast, Brad Scrivner, nói rằng giao dịch tài sản kỹ thuật số là một kế hoạch dài hạn cho tổ chức. Brad cũng nói rằng sau khi OCC cho phép đăng nhập tài sản kỹ thuật số ngân hàng, họ cảm thấy cần phải đẩy nhanh việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử. OCC gần đây đã phê duyệt quy tắc cho các ngân hàng lưu trữ stablecoin và cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng của họ.

“Chúng tôi vô cùng phấn khích khi có khả năng cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tiền điện tử được tích hợp chặt chẽ cho khách hàng và các đối tác Fintech của chúng tôi,” Brad thừa nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng. Liệu có nhiều tổ chức tài chính hơn sẽ đi theo lộ trình của Vast Bank với các loại tiền kỹ thuật số hay không vẫn chưa được biết nhưng có khả năng xảy ra.

Vast Bank cũng đề cập rằng họ sẽ cấp cho khách hàng quyền truy cập vào một số sàn giao dịch, tính thanh khoản lớn, thực hiện lệnh theo thuật toán và sẽ giúp họ quản lý ví tiền điện tử của mình. Khách hàng sẽ có thể mua và lưu trữ tiền điện tử giống như họ làm với tiền tệ fiat.

OCC dường như đang thúc đẩy các tổ chức tài chính áp dụng việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số. Nhiều thương gia cảm thấy rắc rối khi thu được tiền điện tử. Bằng cách cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong các Ngân hàng, nhiều người sẽ dễ dàng mua tiền điện tử và tăng mức độ hấp thụ tài sản tiền điện tử.

Số hóa các dịch vụ tài chính

Việc Vast Bank hợp tác với Coinbase đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên tài chính kỹ thuật số hoàn toàn. Sau sự xuất hiện của COVID-19, bằng chứng là số lượng ngân hàng hoạt động trên các loại tiền kỹ thuật số đang tăng lên từng ngày. Ngoài ra, xu hướng tăng giá của các loại tiền điện tử như BTC và ETH đang thu hút nhiều nhà đầu tư hơn hướng tới đầu tư tiền điện tử. Các ngân hàng sẽ có thể tìm cách đưa các dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ.

OCC đã ban hành các quy định để quản lý việc sử dụng stablecoin trong các ngân hàng vào đầu năm nay. Sự khuyến khích cho thấy thời thế trong thế giới tài chính đang thay đổi và tài chính kỹ thuật số đang tăng dần khi năm tài chính 2021 tiếp tục.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận