Quỹ đầu tư Dash những người cân nhắc mua cổ phiếu IPO của Tesla và Coinbase

bởi Trọng Nam

Dash Investment Foundation, một tổ chức được kiểm soát bởi mạng lưới phi tập trung Dash, đang cân nhắc mua cổ phần trong đợt IPO của Tesla và Coinbase. Trong thời điểm mà các công ty đang đổ xô sở hữu tiền điện tử, thì tiền điện tử phi tập trung Dash có thể sở hữu các công ty.

Người đàn ông giàu nhất thế giới kiêm Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk gần đây đã gây sóng gió khi thông báo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của công ty, một thông báo tạo ra sự quan tâm mới đối với tiền điện tử và khiến giá thị trường tăng cao hơn. Điều này cũng dẫn đến suy đoán về việc công ty lớn nào sẽ đầu tư tiền điện tử đáng kể tiếp theo.

Dash, tuy nhiên, có tùy chọn không chỉ thuộc sở hữu của các công ty mà còn của các công ty sở hữu. Dash Investment Foundation (DIF) là một tổ chức đầu tiên được kiểm soát hoàn toàn bởi tổ chức tự trị phi tập trung Dash (DAO) cho phép mạng lưới sở hữu hợp pháp tài sản, bao gồm cả vốn chủ sở hữu trong các công ty. Bằng cách này, bản thân mạng Dash có thể sở hữu cổ phần của Tesla và các công ty khác.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Giám đốc Truyền thông Dash Mark Mason khảo sát cộng đồng Dash về những khoản đầu tư mà họ muốn xem tiếp theo từ DIF, lựa chọn hàng đầu là cổ phiếu của công ty Coinbase từ đợt IPO sắp tới của họ ở mức 32,1%, với việc mua lại Tesla cổ phiếu chiếm 25,1%. Ngoài ra, 28,2% tin rằng DIF nên đầu tư vào cả hai. Danh mục đầu tư hiện tại của DIF bao gồm vốn chủ sở hữu trong nền tảng giao dịch Quadency, nền tảng trò chơi Ready Raider, ứng dụng bán lẻ và thanh toán CrayPay, hiện đang trong quá trình chấp nhận cổ phần từ Dash Retail và có các nền tảng dịch vụ tài chính sắp được công bố.

DASH

Ryan Taylor, Giám đốc điều hành của Dash Core Group và DIF Supervisor gần đây đã bình luận trên AMA trực tiếp rằng:

“Điều lệ của Dash Investment Foundation nói rằng nó sẽ đầu tư vì lợi ích của mạng lưới. Về mặt kỹ thuật, điều đó cho phép DIF đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất cứ thứ gì họ muốn. Tôi nghĩ rằng nước sốt bí mật thực sự mà nó thực sự tỏa sáng là trong việc đưa các đối tác vào bàn ăn. ”

DIF là quỹ đầu tư vô chủ và không có thành viên đầu tiên trên thế giới. Nó được thành lập vào ngày 21 tháng 3 năm 2019 với tư cách là một công ty thành lập Quần đảo Cayman được giới hạn bởi sự đảm bảo và hoàn toàn được kiểm soát bởi Mạng Masternode phi tập trung của Dash. Dash Investment Foundation được giao nhiệm vụ củng cố mạng lưới Dash thông qua các hoạt động đầu tư. Bằng cách này, nền tảng tạo ra một cầu nối giữa giao thức mạng và các hệ thống tài chính và pháp lý kế thừa. Điều này mở ra khả năng mới cho các doanh nhân và mạng Dash hợp tác và cùng có lợi từ nguồn vốn có sẵn thông qua mạng Dash thông qua Quỹ đầu tư Dash.

Giám đốc truyền thông của Dash, Mark Mason đã nói rằng:

“Không gian tiền điện tử vẫn chưa nhận ra DIF mang tính cách mạng như thế nào. Đó là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất của blockchain. Trong khi các phương tiện truyền thông hiện đang tập trung vào việc các công ty công nghệ mua Bitcoin. Mạng Dash đang đầu tư và nhận vốn cổ phần vào các công ty khởi nghiệp và công nghệ blockchain. Danh mục đầu tư DIF đang tăng nhanh, sự quan tâm của đối tác mạnh mẽ, DIF đang xem xét nhiều quảng cáo chiêu hàng của công ty để đầu tư và chúng tôi có các khoản đầu tư DIF mới trong lộ trình mà chúng tôi rất vui mừng thông báo với mạng lưới. Đó là khoảng thời gian rất thú vị đối với Dash! ”

Khi được yêu cầu giải thích làm thế nào DIF có thể nhận được tiền từ mạng lưới để đầu tư vào các công ty công nghệ và Dash khác với Bitcoin như thế nào, Mason nói rằng mặc dù Bitcoin có lợi thế tiên phong khi trở thành tiền điện tử Proof of Work đầu tiên, thì Dash có lợi thế tiên phong là tiền điện tử Proof of Service đầu tiên với một tổ chức tự trị phi tập trung, tự cấp vốn và tự quản lý ở lớp giao thức. Anh ấy nói thêm:

“Trong trường hợp 100% phần thưởng khối của Bitcoin được chuyển đến tay người khai thác, phần thưởng khối của Dash được phân chia giữa những người khai thác, masternode và hệ thống kho bạc đề xuất. Hệ thống đề xuất kho bạc của Dash có tổng số 5325 Dash có sẵn cho mỗi ngân sách hàng tháng để phân bổ. Với giá của Dash là 302 đô la, tức là 1.608.150 đô la mà mạng phải phân bổ cho các đề xuất sẽ phát triển và tăng thêm giá trị cho mạng. Nếu Dash quay trở lại mức ATH 2017 là 1600 đô la, thì sẽ có 8.520.000 đô la mỗi tháng để phát triển, đầu tư, tiếp thị để xây dựng và phát triển mạng lưới. Giá Dash càng cao, mạng càng trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách tạo ra các vòng phản hồi tích cực giúp lăn cầu tuyết và phát triển hệ sinh thái mạng ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận