Rủi ro cho các tổ chức không phân bổ cho Bitcoin, CoinShares CSO Meltem Demirors

bởi Công Vinh

Giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors, đang cảnh báo rằng việc các nhà đầu tư tổ chức không có Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ là rất rủi ro.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số giải quyết những lo ngại rằng xu hướng tăng giá xung quanh Bitcoin (BTC) có giới hạn thời gian và cuối cùng, các nhà quản lý như Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi nghĩ các nhận xét của Janet Yellen khá sắc thái, có một bảng chữ cái gồm các cơ quan gồm ba chữ cái đã điều chỉnh ngành công nghiệp Bitcoin. Tôi nghĩ rằng có quan niệm sai lầm rằng Bitcoin không được kiểm soát, điều này chắc chắn là sai. Chúng tôi dành nhiều thời gian cho việc tuân thủ trong tổ chức của mình, nhưng hãy nhìn xem, những gì tôi nghĩ đang xảy ra là vào năm 2020, đó là một rủi ro cho các nhà đầu tư khi phân bổ vào Bitcoin. Vào năm 2021, việc không phân bổ vào Bitcoin là một rủi ro.

Và không chỉ các nhà đầu tư, mà còn là các tập đoàn. MicroStrategy đang tăng vọt nhờ sự phân bổ của nó cho Bitcoin. Nó đã tăng hơn gấp đôi dự trữ ngân khố do được phân bổ. Họ vừa tổ chức một sự kiện với hơn một nghìn thủ quỹ của công ty tham dự và tôi cũng nghĩ rằng giờ đây chúng ta có các quốc gia bắt đầu xem xét nghiêm túc vai trò của Bitcoin trong tương lai của nền kinh tế của họ. ”

Demirors cho biết thêm rằng lần này, lợi ích tổ chức đang dẫn đầu phí tăng giá Bitcoin trong khi các nhà giao dịch bán lẻ tập trung hơn vào các tài sản tiền điện tử nhỏ hơn và các đồng meme.

“Rất nhiều sự quan tâm đến Bitcoin đang đến từ các tổ chức. Khi chúng tôi xem xét các xu hướng về mặt giao dịch, từ khía cạnh sản phẩm có cấu trúc, nơi chúng tôi vận hành và quản lý 4 tỷ đô la tài sản cho khách hàng của mình, rất nhiều dòng tiền đến từ các tổ chức đang phân bổ thông qua các sản phẩm hoặc quỹ trao đổi được niêm yết công khai. Có sự tham gia của bán lẻ, nhưng nó không giống với những gì chúng ta đã thấy trong năm 2017.

Nơi chúng ta đang thấy sự tham gia bán lẻ là trong những thứ như Dogecoin (DOGE) và các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn cho vay nhiều hơn để ‘meme hóa’ và cái mà chúng ta gọi là ‘meme coin’ hoặc ‘meme stock’, nếu bạn nhìn vào GameStop và AMC. Thực sự điều thúc đẩy Bitcoin theo quan điểm của tôi là sự thay đổi cơ bản trong tình cảm. Ray Dalio đang nói về nó, BlackRock đang phân bổ nó, Guggenheim đang phân bổ. Tất cả các nhà phân bổ chính hiện đang vào cuộc ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận