Sàn giao dịch bitcoin chịu dòng chảy lớn khi BTC/USD giảm

bởi Thành Tuấn

Công ty phân tích dữ liệu CryptoQuant đã phát hiện thấy một luồng Bitcoin lớn từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ ngay khi tài sản kỹ thuật số trải qua một đợt bán tháo lớn.

Cổng thông tin của Hàn Quốc đã báo cáo khoảng 12.380 đơn vị bitcoin trị giá hơn 575 triệu đô la rời khỏi Coinbase vào đêm muộn thứ Năm. Các tài sản được đưa vào ví lưu ký của sàn giao dịch, như CryptoQuant đã lưu ý, đại diện cho các địa chỉ có liên kết với dịch vụ giao dịch bitcoin không kê đơn.

Ki-Young Ju, giám đốc điều hành tại CryptoQuant, coi dòng chảy ra ngoài như một thước đo của mình để đánh giá sự quan tâm đang bùng nổ của tổ chức đối với thị trường Bitcoin. Ông lưu ý rằng các nhà đầu tư thành lập đã mua tiền điện tử khi nó giảm xuống còn 48.000 USD sau đợt bán tháo mạnh hơn vào thứ Năm. Sau đó, họ chuyển token của mình sang ví Coinbase Custody.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Dòng tiền bitcoin từ sàn giao dịch Coinbase của Mỹ đã tăng đột biến vào cuối giờ thứ Năm. Nguồn: CryptoQuant

Thông báo lớn sắp tới? Lịch sử nói như vậy

Thị trường tiền điện tử giải thích các luồng trao đổi chính là xu hướng tăng giá đối với tài sản cơ bản. Khi các nhà giao dịch rút mã thông báo của họ khỏi một nền tảng giao dịch, điều đó cho thấy ý định của họ để giữ thay vì giao dịch tài sản liên quan cho một tài sản khác. Điều đó cũng làm giảm tính thanh khoản của mã thông báo trên các sàn giao dịch, dẫn đến giá tăng đột biến nếu nhu cầu của nó tăng cao hơn.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy rằng những đợt tăng đột biến mới nhất của dòng tiền Bitcoin từ Coinbase đã dẫn đến giá tiền điện tử cao hơn. Ví dụ: tỷ giá BTC / USD đã tăng từ 28.000 đô la lên mức cao nhất là 58.367 đô la trên Coinbase sau khi sàn giao dịch báo cáo hai đợt rút BTC lớn vào ngày 31 tháng 1 và ngày 7 tháng 2.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin giảm thấp hơn bất chấp dòng tiền BTC lớn từ các sàn giao dịch. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mỗi dòng chảy ra cũng trùng hợp với một tổ chức lớn thông báo gia nhập lĩnh vực Bitcoin. Ví dụ: việc rút tiền vào ngày 7 tháng 2 theo sau tiết lộ của Tesla rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la BTC vào tháng Giêng. Điều đó đã thúc đẩy ông Ju nhìn thấy một hoạt động thể chế rộng lớn hơn khi dòng tiền bitcoin tràn ra vào ngày 25 tháng 2.

Ông lưu ý:

“Đây là tín hiệu tăng giá mạnh nhất mà tôi từng thấy.

Câu hỏi vẫn còn: ai / cái gì đã gửi khoảng 575 triệu đô la vào ví giám sát của Coinbase? Một công ty lớn, một quỹ đầu cơ hoặc một nhà đầu tư cá nhân. Ban giám khảo về việc này vẫn còn bỏ ngỏ.

Áp lực vĩ ​​mô lên Bitcoin

Ông Ju nhận ra đợt bán tháo gần đây trên thị trường Bitcoin xuất hiện do áp lực tâm lý được xây dựng bởi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng ở Mỹ. Tuy nhiên, không có chỉ báo trực tuyến nào cho thấy tâm lý giảm giá đang hình thành trên thị trường.

Nhìn lại, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm và 10 năm đã tăng mạnh vào cuối ngày thứ Năm và đầu phiên thứ Sáu sau khi dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư thấy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn trong thời gian ngắn, với cam kết giảm bớt các chính sách ôn hòa của mình nếu nó có vẻ như một sự phục hồi đáng kể trên thị trường việc làm.

Bitcoin tăng cao gần 1.200% so với độ sâu của đại dịch coronavirus khi các nhà đầu tư săn lùng lợi nhuận sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ kích thích lãi suất giảm lãi suất xuống gần bằng không. Nhưng với triển vọng tăng lãi suất, tiền điện tử bắt đầu giảm lợi nhuận.

Ông Ju lưu ý:

“Tôi nghĩ lý do chính cho sự sụt giảm này là do môi trường vĩ mô chập chờn như trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, chứ không phải tiền gửi cá voi, việc bán thợ đào và thiếu nhu cầu thể chế.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận