Sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin xóa Bitcoin Forks, BCH & BSV để ngăn các nhà đầu tư bán lẻ mới bị lừa dối

bởi Phương Thảo

Sàn giao dịch sẵn sàng xem xét lại quyết định này nếu cả hai cộng đồng “lắng nghe thị trường rộng lớn hơn và chọn đổi thương hiệu khỏi Bitcoin để theo đuổi con đường của riêng họ.”

Sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin đã thông báo về việc tạm ngừng phân chia Bitcoin, Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, lúc 7:00 tối theo giờ PST.

Trong 24 giờ qua, sàn giao dịch đã ghi nhận khối lượng giao dịch chỉ dưới 70 triệu đô la trên mỗi Coinmarketcap, trong đó BCH / USD và BSV / USD lần lượt chiếm 0,38% và 0,26%.

Giá của cả hai loại tiền kỹ thuật số không bị ảnh hưởng, với giao dịch Bitcoin Cash ở mức 738 đô la, tăng 112% so với đầu năm và Bitcoin SV ở mức 250 đô la (tăng 52%).

Bên cạnh những tài sản này, các cặp khác cũng đang bị hủy niêm yết, bao gồm ETC / USD, EURS / EUR, BTC / EURS, BCH / EUR và BSV / USD, cùng với giao dịch giao ngay và ký quỹ cho BCH / USD.

Người dùng nên hủy các lệnh đang mở đối với các cặp này, nếu không hệ thống sẽ tự hủy chúng trong vòng hai ngày làm việc. Những người đã vay từ cặp ký quỹ BCH / USD cũng được yêu cầu trả lại giá trị đã vay trước ngày 1 tháng 3.

Giám đốc điều hành Exchange Hong Fang đã chia sẻ cụ thể lý do đằng sau quyết định hủy bỏ phân nhánh Bitcoin, mà cô ấy nói “không phải là một việc dễ dàng”.

Điều này là do, trong khi một mặt, sàn giao dịch tin rằng “chúng ta nên để khách hàng tự quyết định” về việc đầu tư vào một số tài sản tiền điện tử nhất định, mặt khác, họ “cảm thấy rất băn khoăn trước khiếu nại bản quyền và mối đe dọa pháp lý hành động ”mà Craig Wright, người sáng tạo nổi tiếng tự xưng là người ủng hộ Bitcoin và BSV, đang chống lại cộng đồng nguồn mở.

Những tuyên bố của Wright thách thức các đặc tính của nguồn mở, phi tập trung và sự đồng thuận dựa trên cộng đồng, vốn là nền tảng của Bitcoin, cô nói.

Bằng cách cho phép BSV giao dịch trên nền tảng, trong đó Wright là một bên liên quan quan trọng và có ảnh hưởng, sàn giao dịch có nguy cơ ngầm hỗ trợ một cuộc tấn công vào cộng đồng mã nguồn mở.

Hơn nữa, với một làn sóng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử trong bối cảnh thị trường tăng giá, việc lạm dụng thương hiệu của Bitcoin để quảng bá bản thân là ‘Bitcoin thật’ “có thể gây hiểu lầm rất lớn cho các nhà đầu tư bán lẻ mới.

Fang cho biết họ sẽ rất vui khi xem lại quyết định xóa hai loại tiền điện tử này nếu cả hai cộng đồng “lắng nghe thị trường rộng lớn hơn và chọn đổi thương hiệu khỏi Bitcoin để theo đuổi con đường riêng của họ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận