Sau vụ bê bối Gamestop (GME), Robinhood bảo đảm 2,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư

bởi Phương Anh

Quý đầu tiên của năm 2021 chắc chắn là một quý mà nền tảng giao dịch trực tuyến, Robinhood, khó có thể quên. Tháng 1 đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các nhà đầu tư bán lẻ mới và có kinh nghiệm trên diễn đàn trực tuyến, Reddit và subforum r / wallstreetbets của nó, để đầu tư vào nhà bán lẻ trò chơi GameStop.

Điều thú vị là, cùng với r / wallstreetbets, như chúng tôi đã báo cáo, r / Bitcoin cũng chứng kiến ​​một lượng lớn hơn 200.000 thành viên mới trong những phát triển này.

Kể từ đó, Robinhood đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao của công chúng, cùng với sự biến động mạnh của thị trường, do dòng đầu tư ồ ạt đổ vào. Kết quả là nền tảng giao dịch đã huy động được thêm 2,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư. Tổng cộng, nó đã huy động được hơn 3,4 tỷ đô la, vượt quá tổng số tiền mà nó đã huy động được vào năm 2013.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Giám đốc điều hành Robinhood đã nói rằng ban đầu công ty thanh toán bù trừ yêu cầu 3 tỷ đô la để hỗ trợ các giao dịch của mình, “mức độ lớn hơn mức thông thường”.

Tiếp theo cuộc phỏng vấn này, người phát ngôn của công ty Robinhood nói thêm rằng dòng vốn đầu tư mới khổng lồ này chứng tỏ rằng, trong khi công ty thấy mình ở trung tâm của cơn bão PR, các nhà đầu tư của họ vẫn tin tưởng rất nhiều vào nó.

“Khoản tài trợ này là một dấu hiệu mạnh mẽ của niềm tin từ các nhà đầu tư và sẽ giúp chúng tôi xây dựng cho tương lai và tiếp tục phục vụ mọi người thông qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng tôi đã thấy trong năm nay… Chúng tôi đang chứng kiến ​​một phong trào hàng ngày của những người kiểm soát tài chính của chính họ tương lai, nhiều người đầu tư lần đầu tiên thông qua Robinhood. “

Trong khi việc sử dụng vốn đầu tiên này nhằm mục đích hỗ trợ lượng đơn đặt hàng đầu tư khổng lồ, người phát ngôn của công ty nói thêm rằng các quỹ này sẽ mở rộng các chương trình hiểu biết về tài chính đồng thời tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Robinhood’s GameStop Fiasco

Trong khi niềm tin của nhà đầu tư rất cao, công chúng không thể nói điều tương tự, những người sau đó đã lên án nền tảng này vì đã cản trở các nhà đầu tư bán lẻ.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho Missouri, Josh Hawley, là một trong nhiều người có tiếng nói thẳng thắn và bất đồng chống lại RobinHood và quan điểm hiện tại của nó là hạn chế các nhà đầu tư mỗi người một cổ phiếu trong cổ phiếu Gamestop và AMC.

Trong khi Robinhood tự cho mình là kẻ thách thức các nền tảng đầu tư thông thường, Hawley chỉ ra điều ngớ ngẩn của mình về sự đạo đức giả này, ví nó với các nền tảng công nghệ chính thống.

“Nhưng giống như các nền tảng công nghệ, Robinhood không thực sự hướng về người dùng. Bánh mì của nó được làm bơ bằng cách bán dữ liệu về giao dịch của người dùng cho những người chơi lớn – những người ưu tú, như Citadel – để cung cấp cho họ các mẹo nội bộ về nơi các nhà đầu tư bán lẻ gửi tiền của họ. Và đến lượt những người của Thành cổ, lại trả ơn cho những người quản lý của họ — như thư ký ngân khố Janet Yellen — trong những năm họ rời xa chính phủ vì những ân huệ khi họ trở lại nắm quyền. ”

Quyết định khóa nhà đầu tư của Robinhood có liên quan đến tác động của đợt tăng đầu tư đối với một số quỹ đầu cơ, những thực thể đầu tư chống lại hiệu suất tăng giá cổ phiếu của Gamestop, chẳng hạn như Melvin Capital, buộc phải chấp nhận giải cứu vốn từ các quỹ lân cận như Citadel LLC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận