Tập đoàn SBI Holdings khổng lồ của Nhật Bản có kế hoạch hình thành liên doanh tiền điện tử chung

bởi Thành Tuấn

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings dự định thành lập một liên doanh tiền điện tử.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch thành lập một liên doanh tiền điện tử chung để đóng vai trò là một trong những người kiếm tiền chính của công ty.

SBI Mở rộng Dịch vụ Tiền điện tử

Theo Reuters vào thứ Hai (ngày 15 tháng 2 năm 2021), người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SBI, Yoshitaka Kitao, công ty đang thảo luận với các công ty tài chính quốc tế để thiết lập hoạt động kinh doanh tiền điện tử mới. Sự phát triển mới nhất là một phần trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tiền điện tử của SBI.

Công ty đã hoạt động trong ngành tiền điện tử kể từ năm 2018. Theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 12 năm 2020, SBI đã mua lại B2C2, một nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh. Trước thương vụ mua lại B2C2, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản đã mua một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, Tao Tao. SBI cũng đã ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử vào tháng 11, cho phép người dùng cho vay BTC, ETH và XRP.

Hơn nữa, Kitao cho biết công ty cũng đang xem xét việc thực hiện các vụ mua bán và sáp nhập quy mô lớn, nói thêm:

“Để trở thành số một thế giới, lựa chọn của chúng tôi là mua một công ty hàng đầu hoặc tạo ra một liên minh với các công ty toàn cầu lớn. Chiến lược M&A của chúng tôi sẽ không giống như chiếm cổ phần thiểu số trong nhiều công ty ”.

Kitao phát biểu về doanh nghiệp mới cho biết liên doanh này sẽ là một trong những nguồn thu chính của công ty. Giám đốc điều hành hàng đầu của SBI cũng tiết lộ rằng ít nhất hai thỏa thuận đã được thảo luận liên quan đến việc kinh doanh liên doanh tiền điện tử được đề xuất. Tuy nhiên, Kitao không tiết lộ tên của các đối tác khả dĩ.

Giám đốc điều hành SBI cho biết: Đầu tư tiền điện tử hiện không thể tồn tại

Giám đốc điều hành SBI cũng lưu ý sự gia tăng đầu tư của tổ chức vào bitcoin. Theo Kitao, đã qua rồi thời mà những thứ duy nhất mọi người đầu tư vào là cổ phiếu và trái phiếu. Trưởng SBI cho biết thêm:

“Các nhà đầu tư tổ chức, chủ yếu là các quỹ đầu cơ, gần đây đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử… Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà Elon Musk cũng vậy”.

Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin, với các kế hoạch khả thi để biến tiền điện tử hàng đầu trở thành phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

SBI là một trong số ít các công ty đã thể hiện sự ủng hộ đối với Ripple trong vụ kiện sau này với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo Giám đốc điều hành SBI, XRP không được coi là chứng khoán ở Nhật Bản, nói thêm rằng Ripple lạc quan sẽ thắng kiện.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận