Tesla thu được 1,5 tỷ đô la Bitcoin, có kế hoạch chấp nhận BTC cho EVs

bởi Phương Thảo

Tesla của Elon Musk đã công bố khoản đầu tư khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin (BTC). Tin tức được đưa ra sau nhiều ngày Musk bán Dogecoin (DOGE) trên Twitter.

Tesla đảm bảo trạng thái cá voi Bitcoin bằng cách mua 1,5 tỷ đô la

Theo hồ sơ mới nhất của Tesla với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gã khổng lồ sản xuất xe điện tử đã thông báo về việc đa dạng hóa nguồn dự trữ tiền mặt của mình cho khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Động thái này diễn ra sau khi cập nhật chính sách đầu tư của công ty vào tháng 1 năm 2021 nhằm cải thiện tính linh hoạt trong đầu tư của công ty.

Một đoạn trích từ tài liệu nộp hồ sơ SEC cho biết:

“Là một phần của chính sách đã được Kiểm toán phê duyệt hợp lệ, Ủy ban Hội đồng quản trị của chúng tôi, chúng tôi có thể đầu tư một phần tiền mặt đó vào một số tài sản dự trữ thay thế nhất định bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ giao dịch trao đổi vàng và các tài sản khác như được chỉ định trong tương lai. Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài ”.

Ngoài việc đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình, nói thêm:

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được. “

Bằng cách có khả năng không thanh lý số BTC nhận được từ việc bán xe hơi, Tesla có thể thấy lượng nắm giữ Bitcoin của mình thậm chí còn tăng vọt khi nhiều người hâm mộ của công ty đang kêu gọi công ty hỗ trợ thanh toán tiền điện tử. Tesla hiện đã gia nhập hàng ngũ các công ty đại chúng của Hoa Kỳ đang mở rộng nhanh chóng, thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

Đầu tháng 2, CEO Elon Musk của Tesla đã tuyên bố rằng Bitcoin đang trên đà được áp dụng chính thống. Musk đã gây xôn xao trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách treo biểu ngữ BTC trên tiểu sử Twitter của mình, kích hoạt một bước nhảy giá đáng kể.

Trong những ngày gần đây, Musk đã giảm giá tiền điện tử Dogecoin meme, điều này cũng đã gây ra các đợt bơm giá lớn cho mã thông báo DOGE.

Tin tức về việc Tesla mua Bitcoin đã kích hoạt một đà tăng giá bất ngờ cho BTC với mức giá phá vỡ 42.000 đô la và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận