Tether đóng băng 1,7 triệu USDT trong số 2,7 triệu tỷ bị đánh cắp trong khai thác Vault của Yearn DAI v1

bởi Phương Thảo

Trong khi YFI phần lớn không bị ảnh hưởng bởi tin tức khai thác, giao dịch trên 32 nghìn đô la, thì chip xanh DeFi chỉ tăng 45% so với đầu năm, không giống như các mã thông báo DeFi khác đang tăng vọt.

Chưa đầy 24 giờ trở lại đây, nhà phát triển cốt lõi của Yearn “Banteg” đã báo cáo một vụ khai thác v1 yDAI vault và hôm nay, CTO Tether Paolo Ardoino đã làm những gì công ty đã làm từ lâu, đóng băng các tài sản bị đánh cắp.

“Tether vừa đóng băng 1,7 triệu USDt bị đánh cắp như một phần của vụ hack kho tiền Yearn DAI v1,”

Ardoino đã tweet.

Trong khi không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang nhận được sự trợ giúp từ lĩnh vực tài chính tập trung (CeFi), nhóm Yearn đã chia sẻ chi tiết về những gì chính xác đã đi xuống.

Theo chi tiết được chia sẻ trên Github, vào lúc 21:45 (UTC), người tạo ra chip xanh DeFi, Andre Cronje đã nhận thấy mô hình giao dịch phức tạp của một hợp đồng tương tác với các hầm của Yearn.

Được kêu gọi hành động, nhóm bảo mật của Yearn đã có thể giảm thiểu hoạt động khai thác trên vault v1 yDAI của Yearn chỉ 11 phút sau đó nhưng đã mất 2,7 triệu DAI, hơn một nửa trong số đó Tether quyết tâm giúp cứu. Nhóm nghiên cứu lưu ý,

“Phản ứng nhanh dẫn đến 24m DAI trong tổng số 35m DAI AUM của kho tiền được cứu, với 11m DAI bị mất trong quá trình khai thác. Lợi nhuận của người khai thác ước tính là 2,7 triệu DAI. ”

Chính xác thì tin tặc đã làm gì

Kẻ khai thác đã có thể thu lợi bằng cách tạo ra sự mất cân bằng trong tỷ giá hối đoái giữa các stablecoin trong nhóm 3CRV của Curve. Sau đó, hacker đã gửi tiền vào kho tiền yDAI với tỷ giá hối đoái bất lợi và sau đó đảo ngược tỷ giá hối đoái mất cân bằng.

“Mô hình này đã được lặp lại trong một loạt 11 giao dịch được thực hiện trong 38 phút trước khi được giảm nhẹ.”

Kẻ tấn công đã rút tiền bằng sự kết hợp của USDT, DAI và ETH với lợi nhuận ước tính 2,7 triệu DAI.

Giá của YFI phần lớn không bị ảnh hưởng bởi tin tức khai thác. Sau mức giảm ban đầu chỉ dưới 13%, YFI đã quay trở lại giao dịch trên 32.000 đô la.

Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là 960 triệu đô la chỉ tăng khoảng 45% so với đầu năm so với các mã thông báo DeFi khác hiện đang tăng vọt.

“Từ được yêu thích nhất đến bị ghét nhất. YFI hiện là một trong 6 tài sản nằm trong top 50 của DeFi không trả lại ít nhất 100% vào năm 2021, ”

Ryan Watkins của Messari lưu ý. Điều này đã khiến mã thông báo DeFi trượt xuống vị trí thứ 54. Watkins nói.

“YFI là công ty dẫn đầu thị trường trong suốt thời gian tồn tại cho đến tháng Giêng. Thật thú vị khi thấy tâm lý có thể thay đổi nhanh như vậy đối với một tài sản sau 1 tháng hoạt động kém hiệu quả. Thị trường bò tót sinh ra sự thiếu kiên nhẫn ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận