Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ có thời hạn đăng ký của SEC Thái Lan dành cho người quản lý tài sản kỹ thuật số

bởi Quang Khải

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) cũng sẽ tổ chức các phiên điều trần trong tháng này để đưa ra hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền điện tử nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã tiết lộ nhiều thông báo sẽ ảnh hưởng đến các nhà quản lý danh mục đầu tư tài sản ảo và tiền điện tử.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, tất cả các nhà quản lý tài sản và cố vấn đầu tư tiền điện tử sẽ cần phải xin giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý, theo báo cáo của Bangkok Post.

Theo SEC Thái Lan, cố vấn đầu tư tài sản ảo là bất kỳ ai đưa ra lời khuyên liên quan đến giao dịch tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số và nhận thù lao từ các dịch vụ đó. Do đó, các quy định mới nhất sẽ áp dụng cho các nhà quản lý danh mục đầu tư cũng như các nhà phân phối quỹ tài sản kỹ thuật số.

Trước thông báo này, các nhà quản lý quỹ giao dịch với các tài sản không nằm trong định nghĩa pháp lý của hợp đồng tương lai, chứng khoán hoặc các công cụ tài chính tương đương khác không chịu sự giám sát của SEC. Ngoài ra, các nhà đầu tư giao dịch với các nhà quản lý danh mục đầu tư không được kiểm soát không được quỹ bồi thường nhà đầu tư chi trả.

Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử đã hoạt động dưới sự giám sát của SEC, các nhà đầu tư đã có rất ít hoặc không có hướng dẫn khi nói đến các nhà quản lý danh mục đầu tư. Cơ quan quản lý hiện đang tìm cách tăng cường giám sát tài sản tiền điện tử và kỹ thuật số thông qua việc tinh chỉnh các quy định quản lý tài sản hiện có.

Theo các quy tắc hiện có, các sàn giao dịch tiền điện tử phải chia sẻ thông tin của người dùng với cơ quan quản lý khi tiền được chuyển từ sàn giao dịch này sang sàn giao dịch khác. Yêu cầu này tập trung vào việc ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp ngày càng tăng trong ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới.

Theo thông báo, bất kỳ nhà quản lý quỹ nào không xin được giấy phép hoạt động sẽ bị coi là tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và buộc phải đóng cửa.

Thái Lan là quốc gia mới nhất đưa ra các yêu cầu như vậy sau khi một số cơ quan tài phán đưa ra các quy định tương tự. Theo Bangkok Post, SEC Thái Lan sẽ tổ chức một phiên điều trần trong tháng này để thiết lập các tiêu chuẩn của nhà đầu tư bán lẻ cho các sàn giao dịch. Châu Âu hiện đang triển khai AMLD5, một chỉ thị toàn Châu Âu đảm bảo các nhà cung cấp ví giám sát và các sàn giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh trong một nền tảng AML của EU.

Thái Lan cũng đang thực hiện các bước nhằm tăng cường việc sử dụng và chấp nhận tiền điện tử bằng cách giới thiệu các quy định và hướng dẫn tận dụng cơ hội trong không gian tiền điện tử và blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận