Tỉnh Argentina ban hành luật thuế tiền điện tử quét sạch

bởi Quang Khải

Tỉnh Córdoba, Argentina, dường như đã chờ đợi đủ để chính phủ quốc gia hành động về thuế tiền điện tử – và thay vào đó đã chuyển sang áp dụng thuế địa phương đối với các hoạt động tiền điện tử của cư dân.

Theo CBA24n, cơ quan lập pháp của tỉnh đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật mới sẽ áp đặt tỷ lệ từ 4% đến 6,5% trên tổng thu nhập từ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử liên quan đến các nhà môi giới và nền tảng trao đổi tiền điện tử, với các nhà giao dịch cá nhân cũng có nghĩa vụ phải tăng số tiền tương tự .

Các cá nhân hoặc tập đoàn trong tỉnh nhận thanh toán bằng tiền điện tử để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ phải nộp 0,25% cho cơ quan thuế tỉnh.

Cơ quan truyền thông tuyên bố rằng các tỉnh khác – hoặc thậm chí chính phủ quốc gia – có thể tiếp bước Córdoba trong những tháng tới.

Động thái này không phải là bước đột phá đầu tiên của tỉnh vào quy định thuế liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2017, các nhà lập pháp đã đánh thuế suất cố định 15% đối với lợi nhuận hàng năm thu được từ giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng hoan nghênh mức thuế mới, với một số chuyên gia cảnh báo rằng nó có thể không khả thi – và có thể đẩy các công ty khởi nghiệp ra khỏi các thành phố Córdoban.

La Nacion trích lời một nhà tư vấn thuế tên là Marcos Zocaro, nói rõ,

“Việc gia tăng gánh nặng thuế [đối với các công ty và cá nhân] có thể nguy hiểm, bởi vì họ không chỉ có thể xua đuổi các khoản đầu tư vào lĩnh vực này mà còn thúc đẩy nhiều hoạt động sử dụng tiền điện tử dưới tầm quan sát.”

Nhà tư vấn nói thêm rằng các luật mới đã đề cập đến tài sản kỹ thuật số, nhưng không tạo ra sự phân biệt giữa các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC), mã thông báo bảo mật và stablecoin được hỗ trợ bởi fiat – thêm rằng các danh mục rõ ràng không giống nhau.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận