Tình thế tiến thoái lưỡng nan về tiền điện tử của Ấn Độ: Lệnh cấm sẽ gây tổn thương đến mức nào đối với đất nước?

bởi Thiên Kim

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ đang phải đối mặt với sự không chắc chắn nghiêm trọng về tương lai tiền điện tử của đất nước. Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi có nên thanh lý hay không.

Sự gia tăng giá trị gần đây của Bitcoin vượt qua mốc 50000 đô la đã khiến nhiều người quay đầu lại, gợi ý về khả năng tiền điện tử có thể ở đây và tiềm năng của nó đã được giải quyết. Ấn Độ nên nhảy vào cuộc đua tiền điện tử và tận dụng tiềm năng này thay vì chống lại những thay đổi to lớn mà các ứng dụng blockchain sẽ mang lại.

Ấn Độ sẽ thua lỗ với lệnh cấm tiền điện tử là gì?

Lệnh cấm đối với đồng tiền này sẽ khiến các tổ chức sử dụng blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính và hệ thống dịch vụ ngân hàng, và bảo tồn động vật hoang dã, buộc các khu vực việc làm phải tìm các lựa chọn ở các quốc gia có quan điểm cởi mở. Một lệnh cấm có thể đẩy chúng ta vào thời kỳ đen tối trong khi phần còn lại của thế giới có cơ hội trở thành người đi trước của một công nghệ mới tuyệt vời được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và đạt được lẫn nhau.

Ấn Độ đứng ở đâu với tiền điện tử ngay bây giờ?

Dự luật tìm cách cấm các loại tiền điện tử tư nhân. Không có sự rõ ràng nào về định nghĩa của tiền điện tử tư nhân, với việc bộ trưởng tài chính gợi ý rằng tiền kỹ thuật số không phải là tiền do trung tâm phát hành sẽ được coi là tiền điện tử tư nhân. Bitcoin chắc chắn sẽ được coi là một.

Điều này có nghĩa là tin xấu cho các hệ sinh thái blockchain hiện tại, được thúc đẩy bởi các token blockchain. Mã thông báo tiền điện tử được xác thực bằng công nghệ chống gian lận và đó là điều khiến nó trở thành thứ lớn tiếp theo để đầu tư vào. Không có tiền điện tử, công nghệ blockchain chỉ là bất kỳ công nghệ mới nào khác. Vì vậy, một lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân sẽ khiến các công ty blockchain hiện tại đóng cửa hoặc buộc họ phải chuyển ra nước ngoài – một đòn giáng mạnh vào các khoản đầu tư và cơ hội việc làm của Ấn Độ.

Không phải là lệnh cấm, mà là kế hoạch!

Các loại tiền điện tử như bitcoin là một ý tưởng mới và giống như hầu hết các ý tưởng mới, sự phản kháng ban đầu là một nghi thức đi qua. Nhưng bây giờ đã qua giai đoạn này và Ấn Độ cần tìm cách tạo dấu ấn bằng khuôn khổ pháp lý và tài chính chính xác. Hãy đối mặt với nó; Lúc đầu, Google và PayPal đã phải đối mặt với sự nghi ngờ và phản kháng cực độ. Không ai muốn thay đổi, với hệ thống hiện có đáp ứng nhu cầu và yêu cầu vào thời điểm đó. Đó là những năm 90. Cuộc sống bây giờ như thế nào?

Sự tích hợp tương tự của google trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể được mong đợi với các mã thông báo tiền điện tử như bitcoin. Lệnh cấm sẽ đóng lại tất cả các cuộc đối thoại và con đường cho sự phát triển công nghệ của đất nước chúng ta, khiến chúng ta gặp bất lợi trong khi các quốc gia khác chạy đua phía trước.

Huyền thoại xung quanh Bitcoin là đồng rupee sẽ bị mất giá. Không, sẽ không! Họ cần nhìn bitcoin theo cách nhìn nhận vàng như một loại hàng hóa đầu tư. Một khuôn khổ tồn tại đã giúp vàng có giá trị 10 nghìn tỷ đô la mà nó nắm giữ ngày nay. Một khuôn khổ tương tự có thể được thiết kế để bitcoin đạt được mức trung bình sẽ giúp thúc đẩy trao đổi thương mại, giúp Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử thay vì đối xử với chúng bằng một lệnh cấm thiếu hiểu biết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận