Tổng giám đốc Ripple cho biết Đối tác MoneyGram có thể sớm khởi động lại

bởi Thành Tuấn

Tai ương của Ripple dường như chưa kết thúc vì trong bối cảnh vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một trong những người ủng hộ chính của nó, đã rút lại quan hệ đối tác.

Người khổng lồ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram đã thông báo trước đó rằng họ “không có kế hoạch thu lợi bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên”, ám chỉ rằng họ đang tạm dừng mối quan hệ với Ripple.

Tuy nhiên, Asheesh Birla, tổng giám đốc của RippleNet, đã tuyên bố rằng sẽ có “một con đường phía trước” để nối lại quan hệ đối tác với công ty chuyển tiền. Trong tuyên bố của mình, Birla nói rằng MoneyGram thực sự đã từ bỏ giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu của Ripple. Nhưng các công ty vẫn bị ràng buộc bởi một hợp đồng “nhiều năm”.

MoneyGram đã triển khai Ripple’s ODL trong các hoạt động hàng ngày của mình kể từ tháng 6 năm 2019. Kể từ đó, việc sử dụng nó đã phát triển để xử lý 10% tổng khối lượng giao dịch của MoneyGram giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Ripple và MoneyGram

Ripple đã có quan hệ tài chính chặt chẽ với gã khổng lồ chuyển tiền kể từ khoản đầu tư 30 triệu đô la vào vốn chủ sở hữu của công ty và một thỏa thuận thương mại để thanh toán xuyên biên giới sử dụng tài sản kỹ thuật số vào đầu năm 2019. Cuối năm đó, Ripple đã thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác với một khoản đầu tư khác trị giá 20 đô la triệu nâng cổ phần của mình trong Moneygram lên 9,95%.

Giờ đây, Birla đã vạch ra rằng ngay cả khi quan hệ đối tác Ripple-MoneyGram không được khôi phục, Ripple vẫn có “hai tá” công ty khác đang tận dụng ODL, với nhiều khách hàng hơn sẽ tham gia trong tương lai.

ODL đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc giảm chi phí và thời gian giao hàng cho chuyển tiền xuyên biên giới. ODL đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong suốt quý cuối cùng của năm 2019. Nền tảng này đã xử lý giá trị cao hơn 550% trong quý 4 năm 2019 so với quý trước. Hơn nữa, khối lượng giao dịch của nó đã tăng gấp ba lần trong quý 1 năm 2020, trong khi giá trị USD được giao dịch bằng ODL tăng hơn 294%.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes, cũng đã báo hiệu rằng ông muốn nối lại quan hệ đối tác với Ripple, nói rõ:

“Chúng tôi đang tạm dừng những hoạt động đó chỉ vì [một] sự thận trọng hơn là vì bất kỳ mối lo ngại nào khác về nó. Chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời với Ripple và thật tuyệt nếu tiếp tục hợp tác với họ.”

Mặt khác, cựu Chủ tịch SEC Mary Jo White đã đưa ra để bảo vệ Ripple và CEO của nó trong vụ kiện đang diễn ra với SEC. Cô ấy đã nói rằng hoa hồng là “sai lầm chết người” trong trường hợp này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận